posttoday

รวบแล้วคนขับแท็กซี่หื่นอนาจารนศ.

08 มีนาคม 2557

ชัชชาติ เผย กรมการขนส่ง รู้ตัวโชว์เฟอร์แท็กซี่หื่นกาม อนาจาร นศ. แจ้งเบาะแสให้ตำรวจรวบตัว เตรียมเล่นงานใบอนุญาตหมดอายุอีกกระทง

ชัชชาติ เผย กรมการขนส่ง รู้ตัวโชว์เฟอร์แท็กซี่หื่นกาม อนาจาร นศ. แจ้งเบาะแสให้ตำรวจรวบตัว เตรียมเล่นงานใบอนุญาตหมดอายุอีกกระทง

ความคืบหน้ากรณีนักศึกษาสาว 3 คน ถูกคนขับแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทพ - 9610 กรุงเทพมหานคร  พยายามลวนลาม นักศึกษา ขณะเดินทางไปยังอาคารมาลีนนท์ ย่านพระราม 4 วานนี้ (7 มี.ค.)

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รักษาการรมว.คมนาคม เปิดเผยว่า  ทางกรมการขนส่งทางบก ได้แจ้งรายละเอียดความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว เบื้องต้นได้ทราบตัวคนขับแท็กซี่คนดังกล่าวแล้วคือ นาย สุกิจ เกษมดวงจิตต์ อยู่บ้านเลขที่ 807/1 ตึก7 อาคารเอื้ออาทร โครงการ 14 บางปู  จึงได้ประสานงานกับ สภ.บางปูเพื่อเข้าควบคุมตัวนายสุกิจ นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.สำโรงเหนือ ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกำหมาย และทางผู้เสียหายได้มาชี้ตัวยืนยันว่าเป็นคนขับแท็กซี่ที่กระทำผิดจริง ตามที่ร้องเรียนมา ซึ่งข้อหาอนาจารมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี

และจากการตรวจสอบใบอนุญาตขับรถของ นายสุกิจ ปรากฎว่า ได้รับใบอนุญาตขับรถประเภทชนิดที่  2 ได้สิ้นอายุเมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2556  นายสุกิจได้ยื่นขอต่อใบอนุญาตขับรถไว้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้แจ้งให้สำนักงานขนส่งจังหวัดสมุทรปราการระงับการออกใบอนุญาตขับรถของนายสุกิจไว้ และจะได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับใบอนุญาตขับรถของนายสุกิจ ที่สิ้นอายุต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีอีข้อหาหนึ่งด้วย

 

ข่าวล่าสุด

ครม. ทบทวน EV3 เพิ่มความยืดหยุ่น หนุนไทยสู่ฐานผลิต EV โลก