posttoday

กปปส.ให้กำลังใจร.พ.ปทุมธานีขึ้นป้ายต้านโกง

03 มีนาคม 2557

ปทุมธานี-มวลชน กปปส. ให้กำลังใจผอ.ร.พ.ปทุมธานี กรณีขึ้นป้ายขนาดใหญ่หน้าโรงพยาบาลต่อต้านโกง

ปทุมธานี-มวลชน กปปส. ให้กำลังใจผอ.ร.พ.ปทุมธานี กรณีขึ้นป้ายขนาดใหญ่หน้าโรงพยาบาลต่อต้านโกง

ที่โรงพยาบาลปทุมธานี ดร.ประมาณเลิศ อัจริยปัญญา แกนนำ กปปส. จังหวัดปทุมธานี ได้นำมวลชนประมาณ 300 คนมามอบดอกไม้ให้กำลังใจ นพ.ทรงพล ชวาลตันพิพัทธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปทุมธานี หลังจากที่โรงพยาบาลขึ้นป้ายต่อต้านการโกงและสนับสนุนการปฏิรูปประเทศ จนถูกคนเสื้อแดงขู่พร้อมนำภาพผอ.โรงพยาบาลไปประจานบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก

นพ.ทรงพล กล่าวว่า การนำป้ายผ้าข้อความมาติดที่อาคารของโรงพยาบาล เป็นไปตามความเห็นของประชาคมโรงพยาบาลปทุมธานี ซึ่งข้อความต่างๆ ที่เขียนบนป้ายผ้าไม่ได้ระบุหรือต่อว่าฝ่ายรัฐบาล หรือฝ่ายไหน เป็นเพียงความเห็นแบบกลางๆ ที่ควรต่อต้านคนโกง และการที่ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่ทุกฝ่ายควรให้ความสนับสนุนด้วยซ้ำ

"ก่อนหน้านี้เมื่อเราไม่ขึ้นแผ่นผ้า ยังถูกมองว่าเป็นกลุ่มคนของอีกฝ่าย พอเราขึ้นแผ่นผ้า ก็ถูกมองอีกว่าเป็นคนของอีกฝ่ายเรียกว่า เราโดนทั้งขึ้นทั้งล่อง แต่เราไม่ได้ดำเนินการอะไรที่เกินขอบเขต เราไม่เคยเกณฑ์คนมาแต่งชุดดำ และข้อความที่เขียนนั้นก็เขียนแบบกลางๆไม่ได้ติติงฝ่ายใด" นพ.ทรงพล กล่าว

นพ.ทรงพล กล่าวว่า ส่วนที่มีการนำรูปไปลงในเฟซบุ๊ก นั้น ตนเองยังไม่เห็น แต่ได้รับรู้จากการที่เจ้าหน้าที่และเพื่อนๆโทรมาบอกด้วยความเป็นห่วง แต่เราก็ไม่ได้กังวล ถ้าเขาจะมาที่โรงพยาบาลจริงเราก็ต้อนรับ และจะได้อธิบายชี้แจงให้กลุ่มคนที่ยังไม่เข้าใจ ได้ทำความเข้าใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลปทุมธานี มีการนำป้ายผ้าขนาดใหญ่มาติดที่หน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 โดยป้ายดังกล่าวมีข้อความว่า “โรงพยาบาลปทุมธานี ไม่เอาคนโกงประชาชน ไม่เอาความรุนแรง เริ่มปฏิรูปประเทศ” และยังมีข้อความว่า “อย่าให้คนโกงมีที่ยืน” “ไม่เอาคนโกงประชาชน” โดยป้ายดังกล่าวติดตั้งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จากนั้นมีเสื้อแดงบางคน เช่น ผู้ที่ใช้ชื่อว่า โกตี๋นอกคอก แดงบริสุทธิ์ ได้นำรูปภาพป้ายผ้า และรูปของ นพ.ทรงพล ไปลงในเฟชบุ๊ก พร้อมทั้งขู่ว่า ถ้าวันจันทร์ยังไม่ปลดลงเจอจัดหนักแน่

ข่าวล่าสุด

ดูบอลสด ถ่ายทอดสด อาร์เซน่อล พบ คริสตัล พาเลซ คาราบาวคัพ วันนี้