posttoday

สายไหมคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคัก

02 กุมภาพันธ์ 2557

เขตสายไหมมีคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ไร้เหตุป่วน

เขตสายไหมมีคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ไร้เหตุป่วน

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งทั้ง 213 หน่วยในเขตเลือกตั้งที่ 13 เขตสายไหมเป็นไปอย่างสงบ โดยไม่มีทั้งกลุ่มผู้สนับสนุนและกลุ่มผู้คัดค้านการเลือกตั้งเข้ามาประท้วงในพื้นที่ ขณะที่หน้าสำนักงานเขตสายไหม ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้ามาดูแลความปลอดภัยระหว่างการเลือกตั้ง

ด้านประชาชนบางส่วนที่ไม่สามารถเลือกตั้งล่วงหน้าได้เมื่อวันที่ 26 ม.ค. และไม่ทราบว่าต้องเลือกตั้งล่วงหน้าอีกครั้งในวันที่ 23 ก.พ. ต่างเดินทางมาขอใช้สิทธิ์แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต

นายทนงศักดิ์ ข่ายมะณี ชาวศรีสะเกษ วัย 36 ปี ทีพาครอบครัวภรรยาและบุตรสาวเดินทางมาสำนักงานเขตสายไหมเพื่อเลือกตั้ง กล่าวว่ารู้สึกผิดหวังเพราะไม่ทราบข่าวมาก่อนว่าจะต้องเลือกล่วงหน้าอีกครั้งเมื่อไหร่และที่ไหน แต่พอทราบว่าเป็นวันที่ 23 ก.พ. ก็จะขอมาเลือกอีกครั้งแต่ถ้าโดนปิดอีกก็คงถอดใจไม่มาเลือกแล้ว เพราะรู้สึกว่าเหนื่อยกับการที่จะต้องมาใช้สิทธิเลือกตั้งของตัวเอง

นอกจากนี้จากการสำรวจหน่วยเลือกตั้งย่อย ตามหมู่บ้านริมถนนสายไหม ก็พบว่าการเลือกตั้งเป็นไปอย่างเรียบร้อยไม่มีรายการการฉีกบัตร โดยหลังจากผ่านมาครึ่งวันมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งแล้วประมาณ 40%ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด ซึ่งกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเปิดเผยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ดูเหมือนจะมีผู้มาใช้สิทธิในช่วงเช้ามากกว่าการเลือกตั้งครั้งก่อน

สายไหมคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคัก

 

สายไหมคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคัก

 

ข่าวล่าสุด

อาลัยวีรชน “เนิน 350” อนุทินลั่นไม่ทิ้งญาติ ย้ำรัฐเยียวยาเต็มที่