posttoday

6โจรปล้นรง.นิคมปลวกแดงกวาดทรัพย์กว่าล้านบาท

30 ธันวาคม 2556

ระยอง-6โจรบุกปล้นโรงงานในนิคมอมตะซิตี้ปลวกแดงจับรปภ.มัดสายไฟ รื้อค้นเอาทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า1ล้านบาท

ระยอง-6โจรบุกปล้นโรงงานในนิคมอมตะซิตี้ปลวกแดงจับรปภ.มัดสายไฟ รื้อค้นเอาทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า1ล้านบาท

เมื่อวันที่29ธ.ค.เวลา 05.30น.พ.ต.ท.พันธศิริ  พันธศรี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ. สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง รับแจ้งเหตุจาก นายสมศักดิ์ ภู่เพชร อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริษัทไทยโทดะคอร์ปอเรชั่น รับเหมาก่อสร้างโรงงาน ในนิคมอมตะซิตี้ปลวกแดงว่ามีคนร้ายจำนวนหลายคนบุกปล้นทรัพย์สินสายไฟฟ้าและของอื่นๆ ไปได้ จำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายสมศักดิ์ รปภ.บริษัทให้การว่า เมื่อเวลา 02.00น.คนร้ายรวม 6 - 7คนบุกเข้าด้านหลังโรงงานเข้ามาจับตัวให้นอนคว่ำหน้ากับพื้นใช้สายไฟฟ้ามัดมือทั้งสองข้างและคนร้ายอีกชุดหนึ่งได้จับนายวีรศักดิ์ นาพยัพ และนายคำรณ มีศิลคำ เจ้าหน้าที่ รปภ.บริษัท เอกะ มัดไว้ก่อนหน้าแล้ว

จากนั้นกลุ่มคนร้ายช่วยกันรื้อค้นทรัพย์สายไฟฟ้า มีอุปกรณ์อื่นๆ ทีวีจอแบนยี่ห้อพานาโซนิค ขนาด52 นิ้ว รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 1,000,000 บาท ขนใส่รถกระบะไม่ทราบสีและยี่ห้อออกไปด้านหน้าโรงงาน

ทั้งนี้ แก๊งปล้นทรัพย์สายไฟฟ้าในโรงงาน นิคมอมตะซิตี้ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยองเกิดขึ้นติดต่อกันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปลวกแดงยังไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้แม้แต่ครั้งเดียว

หลังเกิดเหตุพล.ต.ต.สมนึก บุรมิ ผบก.ภ.จ.ระยอง ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปลวกแดงให้เร่งสอบสวนติดตามจับกุมแก๊งปล้นสายไฟคาดว่าน่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน ที่ออกอาละวาดสร้างความเสียหายให้กับบริษัทรับเหมาก่อสร้างมาดำเนินคดีให้ได้.

 

ข่าวล่าสุด

ALATi “สยาม เคมปินสกี้” เมดิเตอร์เรเนียนโมเมนต์ สำหรับวันธรรมดาที่สุดพิเศษ