posttoday

พิษณุโลกขึ้นป้ายห้ามเข้าออกศาลากลาง

07 ธันวาคม 2556

ผู้ว่าฯพิษณุโลกใช้ พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยปี 2550 ห้ามคนผ่านเข้าออกพื้นที่ศาลากลางหวั่นมวลชนปิดล้อม

ผู้ว่าฯพิษณุโลกใช้ พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยปี 2550 ห้ามคนผ่านเข้าออกพื้นที่ศาลากลางหวั่นมวลชนปิดล้อม

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. บรรยากาศที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก หลังจากที่แกนนำมวลชนต่อต้านรัฐบาลมีมติเอกฉันท์เคลื่อนไหวใหญ่ทั่วประเทศ ในวันที่ 9 ธ.ค. เวลา 09.39 น. โดยคนที่อยู่ต่างจังหวัดปิดทางเข้าออกศาลากลางจังหวัดไม่ให้เข้าไปทำงาน ซึ่งทางจังหวัดพิษณุโลก ได้มีคำสั่งห้ามบุคคลหรือกลุ่มบุคคล เข้า-ออกพื้นที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกและบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งการเข้าไปอยู่อาศัย หรือดำเนินกิจการใดๆ ในพื้นที่ควบคุม

ขณะที่บริวเณรั้วอาคารศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ได้มีการติดป้ายประกาศขนาดใหญ่ พิมพ์ด้วยตัวหนังสือสีแดง ข้อความว่า “ประกาศ  พื้นที่ห้ามผ่านเข้า-ออก อาคารที่ทำการศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ. 2550“   พร้อมทั้งปิดประตูทางเข้าออกให้เหลือช่องทางเดียว สั่งการให้ อส. ร่วมกับตำรวจตรวจสอบคนเข้าออกศาลากลางอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง เช่นเดียวกับที่ว่าการอำเภอเมือง  ที่มีการติดป้ายประกาศดังกล่าวไว้เช่นเดียวกัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีมวลชนประมาณ 200 คน บุดยึดศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก จนกระทั่งผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกและข้าราชการทุกหน่วยงานในศาลากลางต้องหยุดทำงาน 1 วัน

ข่าวล่าสุด

พลังงานคุมเข้มแท่นขุดเจาะอ่าวไทย สกัดโดรนป่วน ไม่กระทบการผลิต