ตร.เชียงรายจับยาบ้า 4 แสนเม็ด
ตำรวจเชียงรายจับแก๊งค้ายาบ้ายึด 4 แสนเม็ด ขณะผู้ต้องหารแย่งปืนตำรวจปืนลั่นใส่ท้องเจ็บสาหัส
ตำรวจเชียงรายจับแก๊งค้ายาบ้ายึด 4 แสนเม็ด ขณะผู้ต้องหารแย่งปืนตำรวจปืนลั่นใส่ท้องเจ็บสาหัส
ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 ร่วมกับตำรวจภูธร สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.เรวัตร ยืนธรรม รผง ผกก.บก.สส.ภ.5 ได้นำยาบ้าจำนวน 400,000 เม็ดมาส่งมอบให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงรายเก็บรักษาไว้ หลังจากเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 29 พ.ย. ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และ สภ.เมืองเชียงราย สืบทราบว่า จะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดจำนวนมากที่บริเวณตลาดภายในโครงการบ้านดู่เมืองใหม่ ม.3 ต.บ้านดู อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้นำกำลังตรวจสอบบริเวณดังกล่าว
ทั้งนี้ เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวได้วางกำลังซุ่มดู จนกระทั่งพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีดำไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขับขี่เข้ามาจอดที่ตลาดภายในโครงการหมู่บ้านบ้านดู่เมืองใหม่ โดยมีชาย 2 คนลง มาจากรถกระบะแล้วได้ช่วยกันนำกระสอบฟางลงมาจากรถแล้ววางไว้ที่ต้นไม้ใกล้กับรถที่จอดอยู่ ทางตำรวจจึงได้แสดงตัวเพื่อตรวจค้น แต่ชายทั้งคู่ได้วิ่งหนี หนึ่งในนั้นได้วิ่งขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไป ส่วนชายอีกคนตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายเกษม ปีกศร จากนั้นได้ตรวจสอบภายในกระสอบดังกล่าวพบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 400,000 เม็ด
อย่างไรก็ตาม หลังจากควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้วได้ให้ ร.ต.อ.วชิระ ศรีนวลไชย และร.ต.ท.จักรภพ คำหอม ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ที่แคปหลังรถกระบะของตำรวจ ขณะที่ตำรวจกำลังจะออกรถผู้ต้องหาได้แย่งปืนจากเอวของ ร.ต.อ.วชิระ ทำให้ได้เกิดการแย่งปืนกันขึ้น จนปืนเกิดลั่นทำให้กระสุนถูกที่ท้องของผู้ต้องหาบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทางตำรวจได้รีบนำตัวผู้ต้องหาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ สำหรับของกลางยาบ้าดังกล่าวทางตำรวจจะสืบสวนขยายผลหาขบวนการยาเสพติดต่อไป


