ฮือฮา!ควายขาวบ้านบึงคนขอซื้อแสนบาทไม่ขาย
ชาวบ้านแห่ไปดูควายขาวที่บ้านบึงเมืองชลบุรี เจ้าของเผยมีคนขอซื้อ 1 แสนบาทแต่ไม่ขาย
ชาวบ้านแห่ไปดูควายขาวที่บ้านบึงเมืองชลบุรี เจ้าของเผยมีคนขอซื้อ 1 แสนบาทแต่ไม่ขาย
วันนี้(30 ส.ค.)ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบควายขาวที่ไม่ใช่ควายเผือก ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 4 ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปถึง พบ นายประสิทธิ์ สินสมบูรณ์ และนางดวงตา ฉันทเจริญ สองสามีภรรยา เจ้าของควายดังกล่าว โดยในคอกที่อยู่บริเวณข้างบ้านพบชาวบ้านยืนมุงดู "เจ้าขวัญ" ควายสีขาวตัวน้อย ซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา
นายประสิทธิ์ กล่าวว่า มีอาชีพเลี้ยงควายไว้ขายให้กับผู้ที่ต้องการใช้งานและส่งประกวดตามงานต่าง ๆ อาทิ งานประเพณีวิ่งควาย จ.ชลบุรี โดยเฉพาะนางงอน ปัจจุบันอายุ 6 ปีแล้ว ซื้อมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะเห็นว่ารูปทรงดี สุขภาพแข็งแรง หวังใช้เป็นแม่พันธุ์ และเพิ่งตั้งท้องเป็นครั้งแรก ตอนออกมาใหม่รู้สึกตกใจมาก เนื่องจากสีที่ผิดพ่อผิดแม่ เป็นควายสีขาว แต่ไม่ใช่ควายเผือก เพราะโดยปกติควายเผือกจะไม่มีขน และตัวออกสีชมพูนวล ๆ
อย่างไรก็ตาม สำหรับเจ้าขวัญ มีขนยาวสีขาวสวย ตั้งแต่เลี้ยงมาก็เพิ่งเคยเจอ ยืนยันว่า ยังไงก็จะไม่ขาย โดยหลังจากที่มีข่าวออกไป มีผู้เสนอขอซื้อ เจ้าขวัญ ถึง 100,000 บาท โดยในเบื้องต้นจะเลี้ยงดูอย่างดี เพื่อเพาะพันธุ์ให้มีแพร่หลายออกไป อย่างไรก็ตามหาก เจ้าขวัญมีลักษณะที่เป็นควายมงคล ตามตำราครบทุกประการ ก็จะถวายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อไป


