ต่างชาติแห่เล่นสงกรานต์หาดใหญ่มากสุดรอบ 6 ปี
เทศกาลสงกรานต์หาดใหญ่นักท่องเที่ยวมาเลเซียสิงคโปร์ทะลักมากสุดในรอบ6 ปี
เทศกาลสงกรานต์หาดใหญ่นักท่องเที่ยวมาเลเซียสิงคโปร์ทะลักมากสุดในรอบ6 ปี
สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานหาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ที่อ.หาดใหญ่ ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์รวมถึงคนไทยแห่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่มากที่สุดในรอบ6 ปี
โดยนอกเหนือจากการเล่นสาดน้ำสงกรานต์แล้ว ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและสร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมากแล้วคือการแข่งขันชกมวยทะเลซึ่งหลากหลายคู่ทั้งคนไทยชกกับมาเลเซีย มาเลเซียชกกับสิงคโปร์ และมวยคู่พิเศษนักท่องเที่ยวชายหญิงชาวสิงคโปร์ชกกับนักท่องเที่ยวชายชาวมาเลเซีย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมแข่งขันต่างสนุกสนานเพราะไม่เคยชกมวยทะเลมาก่อนท่ามกลางกองเชียร์ที่โห่ร้องส่งเสียงเชียร์นักกีฬาชาติของตัวเองอย่างคึกคัก
ส่วนสีสันและบรรยากาศการสงกรานต์ที่ถนนคนเดิน ย่านธุรกิจการค้าใจกลางเมืองหาดใหญ่ซึ่งเป็นสถานที่ของการจัดงานหาดใหญ่มิดไนต์สงกรานต์ เนืองแน่นไปด้วยคนไทยชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ตลอดทั้งวันจนแทบไม่มีที่เดิน โดยไฮไลต์อยู่ที่การจัดปาร์ตี้โฟม ขาวโพลนตลอดยะยะทางของถนนคนเดินร่วม100 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้โฟมเล่นแทนน้ำ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคักคึก คาดการณ์ว่ามีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า200 ล้านบาท


