posttoday

นิคมฯ304ปราจีนไม่หวั่นวิกฤตไฟฟ้าดับ

23 กุมภาพันธ์ 2556

นิคมอุตสาหกรรม 304 ปราจีนบุรี ไร้วิกฤตพลังงานมีไฟฟ้าผลิตใช้เองทั้งพลังถ่านหินและชีวมวล

นิคมอุตสาหกรรม 304 ปราจีนบุรี ไร้วิกฤตพลังงานมีไฟฟ้าผลิตใช้เองทั้งพลังถ่านหินและชีวมวล

นายพูลศักดิ์   สุตัณฑวิบูลย์ รองกรรมการบริหารนิคมอุตสาหกรรม304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า ปัญหาวิกฤตพลังงานในช่วงเดือนเมษายน ที่สหภาพพม่าจะหยุดส่งก๊าซธรรมชาติเพื่อปิดซ่อมบำรุง ในช่วงวันที่ 5-14 เมษายนนี้ ไม่มีผลกระทบต่อนิคมอุตสาหกรรม 304 และโรงงานอุตสาหกรรมภายในนิคมอุตสาหกรรม ไม่จำเป็นต้องหยุดทำการในช่วงเวลาดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เนื่องจากนิคมอุตสาหกรรม 304 มีการผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เองภายในนิคม ซึ่งมาจากพลังงานถ่านหิน และโรงไฟฟ้าชีวมวล โดยกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้เพียงพอสำหรับโรงงานที่มีอยู่รวม 110 แห่ง และพร้อมกันนี้พลังงานไฟฟ้าที่เหลือยังจำหน่ายให้รัฐบาลด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ว่า ก่อนหน้านี้ ดีเอสไอได้ลงตรวจสภาพโรงงานและแนะนำการเก็บถ่านหินเพื่อไม่ให้ฟุ้งกระจายและการชะล้างซึ่งอยู่ระหว่างการแก้ไข

ข่าวล่าสุด

คลัง ยันยุบสภาฯไม่สะดุดเศรษฐกิจ ชี้กระทบปี 69 วงจำกัด คาด GDP โต 2%