ขรก.ยธ.เครียด!โดดตึกศูนย์ราชการดับ
เกิดเหตุสยอง !ขรก.ยธ.โดดตึก 10 ชั้นอาคารศูนย์ราชการตกลงมาตาย เพื่อนร่วมงานระบุมีโรคเครียดประจำตัว
เกิดเหตุสยอง !ขรก.ยธ.โดดตึก 10 ชั้นอาคารศูนย์ราชการตกลงมาตาย เพื่อนร่วมงานระบุมีโรคเครียดประจำตัว
เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.ที่ศูนย์ราชการอาคารเอ ด้านประตูทางเข้าศาลล้มละลายกลางและศาลทรัพย์สินทางปัญญาได้เกิดเหตุชายอายุประมาณ 40 ปี กระโดดจากชั้นดาดฟ้าความสูง10 ชั้น ตกลงมาบริเวณลานจอดรถด้านนอก และร่างกระแทกใส่รถยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน วธ. 9680 ทำให้กระจกด้านหลังรถแตกละเอียด ขณะที่ผู้เสียชีวิตมีสภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว ใส่แจ็กเก็ตสีเขียวขี้มา สวมกางเกงสแล็กสีดำ นอนคว่ำหน้า ศรีษะแตก คอหักและแขน ขาหัก กระดูกทะลุ มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ทราบชื่อภายหลังว่า ชื่อ นายฉัตรวัฒน์ วีระกมลพงศ์ เป็นพนักงานราชการ สำนักเทคโนโลยีและสารสนเทศ กระทรวงยุติธรรม ซึ่งเจ้าหน้าที่เครื่องคอมพิวเตอร์ สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ปฎิบัติหน้าที่ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ของกระทรวงยุติธรรม
นายอำนวย แก้วไทรอินทร์ ข้าราชการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของนายฉัตรวัฒน์ ระบุว่า ตามปกติผู้ตายจะเข้าทำงานตรงเวลา และมักจะกลับบ้านพักตอนเที่ยงเพื่อกลับไปดูแลมารดา ซึ่งมีอาการป่วยด้วยโรคชราเกือบทุกวัน และส่วนตัวเป็นคนเงียบขรึมไม่ค่อยพูดคุยกับใคร และเคยมีประวัติป่วยด้วยโรคเครียดและต้องรับประทานยาเป็นประจำ ขณะเกิดเหตุ เพื่อนร่วมส่วนงานส่วนใหญ่เดินทางไปสัมมนาเรื่องการใช้ระบบคอมพิวเตอร์ ที่โรงแรมทีเคพาเลซ ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับกระทรวงยุติธรรม เหลือเพียงนายฉัตรวัฒน์และลูกจ้างชั่วคราวอยู่ประจำสำนักเพียง 2 คน อย่างไรก็ตาม ผู้ตายมักไม่ค่อยเล่าเรื่องส่วนตัวอะไรให้ฟัง
มีรายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากพบศพผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง ได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณบนดาดฟ้าชั้น 10 พบว่ามีรอยเท้าของผู้เสียชีวิตเดินวนไปวนมา เป็นบริเวณกว้าง อย่างไรก็ตาม ชั้นดาดฟ้าของอาคารศูนย์ราชการอาคารเอ นั้นตามปกติแล้วประตูขึ้นชั้นดาดฟ้าจะล็อคเฉพาะฝั่งสำนักงานอัยการสูงสุดฝั่งเดียว ดังนั้นจึงสามารถเดินวนออกไปได้รอบตึก


