posttoday

ออกหมายจับไพศาลทีมยิงนายกเล็กสงขลา

10 พฤศจิกายน 2555

ศาลออกหมายจับ ไพศาล หนูพันธ์ 1ในทีมมือปืนยิงนายกเล็กสงขลา แล้ว ตำรวจเร่งล่าตัวคนผู้บงการ-ทีมสังหารทั้ง 6 คน

ศาลออกหมายจับ ไพศาล หนูพันธ์ 1ในทีมมือปืนยิงนายกเล็กสงขลา แล้ว ตำรวจเร่งล่าตัวคนผู้บงการ-ทีมสังหารทั้ง 6 คน

ความคืบหน้าคดีฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี  นายกเทศมนตรีนครสงขลา ซึ่งถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ย่างเข้าสู่วันที่สี่ของการสืบสวนคลี่คลายคดี ล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้(10 พ.) พนักงานสอบสวนสภ.เมืองสงขลา ได้เสนอขออนุมัติศาลจ.สงขลา เพื่อออกหมายจับคนร้ายแล้ว 1 คน คือ นายไพศาล  หนูพันธ์ อยู่บ้านเลขที่2/10 ถ.แหล่งพระราม อ.เมือง จ.สงขลา  ซึ่งเป็นมือปืนสังกัดซุ้มมือปืนในอ.ระโนด จ.สงขลา โดยคาดว่าศาลจะอนุมัติออกหมายจับได้ในก่อนเที่ยงของวันนี้  และจากการสืบสวนสอบพบว่าคดีนี้มีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของผู้บงการและมือปืนทั้งหมด6 คนซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับทั้งหมด
 
สำหรับการออกหมายจับ นายไพศาล ซึ่งเป็นหนึ่งในมือนั้นเจ้าหน้าที่มีหลักฐานสำคัญจากปลอกกระสุนปืนคาร์บินที่ตกอยู่ในรถกระบะวีโก้สี่ประตูสีบรอนของคนร้ายซึ่งผลการตรวจพิสูจน์ตรงกับปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุรวมทั้งเอกสารคู่มือรถยนต์และภาพถ่ายของหัวหน้าซุ้มมือปืนที่ตกอยู่ภายในรถ  ในส่วนของคดีนี้ได้มีการเชิญผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้วจำนวน10 คน แต่ปัญหาขณะนี้ไม่มีใครกล้าที่จะมาเป็นพยานเพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย
 
อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ประกบตัวและติดตามความเคลื่อนไหวไว้ทุกคนแล้วโดยเฉพาะมือซึ่งทราบว่ายังอยู่ในพื้นที่จ.สงขลา เพียงแต่รอการอนุมัติหมายจับจากศาลจ.สงขลา เท่านั้น

ล่าสุด ศาลได้อนุมัติหมายจับ นายไพศาล หนูพันธ์ แล้ว โดย พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา สบ.10 และหัวหน้าคณะทำงานคดีคนร้ายลอบสังหารนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา จนเสียชีวิต ระบุถึงความคืบหน้าที่ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ขอให้ศาลอนุมัติหมายจับแล้ว 1 คน คือนายไพศาล หนูพันธุ์ ซึ่งตำรวจมั่นใจว่าเป็นหนึ่งทีมที่ลงมือยิงนายพีระ อย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน นายไพศาล ยังเคยต้องคดีฆ่าผู้อื่นตายที่ อ.ระโนด จ.สงขลา เมื่อปี 2550 อีกด้วย

ส่วนปมสังหารครั้งนี้ ตำรวจมุ่งเพียงประเด็นเดียวคือ ความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ซึ่งในที่นี้รวมถึงประเด็นการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้าด้วย นอกจากนี้ ตำรวจภูธรภาค 9 ได้ส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่เพื่อล่าตัวทีมสังหารและผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดแล้ว และคาดว่าจะสามารถจับกุมขบวนการนี้ได้ หากสามารถจับกุมนายไพศาล ได้เร็วๆ นี้ ขณะเดียวกัน ตำรวจก็เป็นห่วงว่า นายไพศาล อาจถูกฆ่าปิดปากได้

ออกหมายจับไพศาลทีมยิงนายกเล็กสงขลา นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ที่ถูกลอบยิงจนเสียชีวิต

 

 

ข่าวล่าสุด

รฟม.มอบของขวัญปีใหม่ ขยายเวลาวิ่งรถไฟฟ้า 4 สายถึงตี 2 ฉลองปี 2569