logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

ด.ต.คลั่งยิงอดีตพ่อตา-ภรรยาเก่าดับ

05 กรกฎาคม 2555

ดาบตำรวจฆ่าตัวตายคาบ้านพักหนีผิดหลังบุกบ้านพ่อตาเคลียร์ใจภรรยาเก่าแต่ตกลงไม่ได้กราดยิงดับ2ศพ

ดาบตำรวจฆ่าตัวตายคาบ้านพักหนีผิดหลังบุกบ้านพ่อตาเคลียร์ใจภรรยาเก่าแต่ตกลงไม่ได้กราดยิงดับ2ศพ

ด.ต.คลั่งยิงอดีตพ่อตา-ภรรยาเก่าดับ

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 5 ก.ค. ร.ต.ท.จิตติชัย รัตนวรประดิษฐ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองตรัง รับแจ้งมีเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 110/3 หมู่ที่ 1 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมืองตรัง จึงเข้าตรวจสอบ  

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว มีบริเวณและรั้วบ้าน  พบ นายเอิบ แก้วกลาง อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนบาเร็ตต้า ขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณคิ้วซ้าย จำนวน 1 นัด และที่ชายโครงซ้ายทะลุขวา จำนวน 1 นัด  นอกจากนั้น ยังพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 9 ปลอก หัวกระสุนปืน 2 หัว และกระสุนปืนที่ยังไม่ได้ยิงอีก 3 นัด  ตกกระจัดกระจายเกลื่อนทั้งหน้าบ้านและลานหน้าบ้าน ภายในบ้านยังพบกองเลือดจำนวนมาก และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.ตรัง ก่อนหน้านี้  และ 1 ในนั้นได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ นางอำภา ปัญจนา อายุ 40 ปี  ส่วน นายวิมล แก้วกลาง อายุ 37 ปี น้องชาย บาดเจ็บสาหัส

จากการสอบสวน นางสุดา เบลเลเซน อายุ 43 ปี ให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วยสามีชาวนอร์เวย์ นางอำภา และญาติพี่น้อง รวม 14 คน  ได้เดินทางไปเยี่ยมมารดาซึ่งมีอาการป่วยมาหลายวันแล้ว  โดยเมื่อมีโอกาสได้พบปะกัน ก็ได้ทำอาหารรับประทานกัน  ส่วนแฟนหนุ่ม น้องเขย และหลานชาย ได้นั่งดื่มสุรากันที่โต๊ะม้านั่งหินอ่อนหน้าบ้าน  ระหว่างนั้น ได้มี ด.ต.ประพิศ แก่นเมือง อายุ 52 ปี  ผบ.หมู่งาน ป. สภ.บ้านหนองตรุด  อดีตสามีเก่าของ นางอำภา น้องสาว ซึ่งได้เลิกรากันมา  1 ปีแล้ว แต่ไม่ได้มีลูกด้วยกัน ได้ขับรถยนต์มาจอดหน้าบ้าน 

จากนั้น ก็เดินตรงเข้าไปในครัวเพื่อไปหา นางอำภา ซึ่งกำลังนั่งรับประทานอาหารกับญาติๆ  แต่ทันทีที่พบหน้าภรรยาเก่า ด.ต.ประพิศ ก็พูดขึ้นด้วยความไม่พอใจในทำนองว่า  นัดออกไปรับประทานข้าวแล้วไม่ยอมไปตามนัด  ต่อมาไม่นานทั้งคู่มีปากเสียงกัน ทุกคนจึงบอกให้น้องสาวออกไปตกลงปัญหากันข้างนอก

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ไม่สามารถเคลียร์กันได้  นายเอิบ อดีตพ่อตา เห็นว่าเรื่องบานปลาย  จึงได้สั่งให้  ด.ต.ประพิศ ออกจากบ้านไปก่อน  แต่ ด.ต.ประพิศ ไม่ยอมออกไป  พร้อมกับได้ผลัก นายเอิบ จนเซถลา  ทันใดนั้นไม่มีใครคาดคิด ด.ต.ประพิศ ก็ได้ชักปืนออกมาจ่อยิงอดีตพ่อตา  จนล้มลงจากนั้น ด.ต.ประพิศได้กราดยิงใส่ทุกคนที่ยืนอยู่หน้าบ้าน จนเป็นเหตุให้กระสุนไปถูก นางอำภา อดีตภรรยา เสียชีวิตในที่สุด  จากนั้น ด.ต.ประพิศ ก็ได้วิ่งไปขึ้นรถยนต์ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาด.ต.ประพิศ ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย  ภายในห้องบ้านพักตำรวจ เลขที่ 155/14 หมู่ที่ 5 ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง จากการตรวจสอบพบกระสุนปืนในรังเพลิงอีก 4 นัด  ส่วนหัวเตียงพบแม็กกาซีนเปล่า 1 อัน  และบนโต๊ะทำงานยังพบขวดสุราที่ถูกดื่มไปแล้วครึ่งขวด  ส่วนที่หน้าบ้านพบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ ตอนครึ่ง ทะเบียน บธ-7908 ตรัง ของ ด.ต.ประพิศ จอดอยู่

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ปมสังหารโหดครั้งนี้มาจากความขัดแย้งเรื่องชู้สาว  ที่ เกิดมาจาก ด.ต.ประพิศ พยายามงอนง้อขอคืนดีกับอดีตภรรยาเก่าหลายครั้งแล้ว  แต่อีกฝ่ายไม่ยอมคืนดีด้วย เพราะหลังจากเลิกรากัน ฝ่ายหญิงก็ได้มีครอบครัวใหม่แล้ว แต่ก็ยังตามตื้อไม่เลิก  โดยก่อนก่อเหตุ ด.ต.ประพิศ ได้นั่งดื่มสุราย้อมใจ  ก่อนจะตัดสินใจขับรถยนต์ออกจากบ้านไปหาอดีตภรรยาเพื่อตามง้อขอคืนดีอีกครั้ง  และเมื่ออีกฝ่ายไม่สนใจใยดี จึงเกิดความแค้น และใช้อาวุธปืนจ่อยิงอดีตพ่อตา และอดีตภรรยาจนเสียชีวิตอย่างเหี้ยมโหด  ก่อนจะตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวตายเพื่อหนีความผิดดังกล่าว