posttoday

เอ็ม16ถล่มบ้านรองนายกอบต.คลองลุ

28 มกราคม 2555

มือมืดควงเอ็ม 16 ยิงถล่มบ้านรองนายก อบต.คลองลุ 25 นัด เย้ย ตร.กันตัง ไร้เจ็บ-ตายด้านเจ้าตัว งง ไม่เคยมีศัตรูกับใคร เชื่อน่าจะยิงผิดบ้าน

มือมืดควงเอ็ม 16 ยิงถล่มบ้านรองนายก อบต.คลองลุเจ้าตัว งง ไม่เคยมีศัตรูกับใครเชื่อยิงผิดบ้าน

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ร.ต.ท.โสภา มีเจ้ย ร้อยเวรสอบสวน สภ.บ้านโคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง  รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านเลขที่ 63/2 หมู่ที่ 5 ต.คลองลุ อ.กันตัง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง

เอ็ม16ถล่มบ้านรองนายกอบต.คลองลุ

บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายสุทธิพงษ์ คงแก้ว อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีตำแหน่งเป็นถึงรองนายก อบต.คลองลุ โดยที่กระจกหน้าต่างบ้านมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนอาวุธสงครามเอ็ม 16 จนแตกกระจายได้รับความเสียหาย และกระสุนยังแฉลบไปถูกฝ้าเพดานชั้น 1 โดนกรอบรูปที่แขวนอยู่ จำนวน 20 รู โซฟาและเครื่องใช้ไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากในขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร บนถนนยังพบปลอกกระสุนปืนชนิดเดียวกันตกหล่นอยู่ จำนวน 25 ปลอก ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งนายสมพงษ์และภรรยาได้ออกจากบ้านไปร่วมงานเลี้ยงที่โรงเรียนบ้านไร่ใหญ่ ในพื้นที่หมู่ 5 ต.คลองลุ อ.กันตัง โดยในระหว่างนั้นได้มีเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันโทรศัพท์มาบอกว่า ได้ยินเสียงอาวุธปืนที่บ้านตนหลายนัดไม่ทราบว่าเกิดเหตุใด หลังรับแจ้งตนจึงพร้อมด้วยภรรยารีบเดินทางกลับมาบ้านก็พบได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ยิงถล่มบ้านจนได้รับความเสียหายดังกล่าว ซึ่งตนก็รู้สึกงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีสาเหตุขัดแย้งหรือโกรธเคืองกับใครเป็นการส่วนตัวมาก่อน หรือว่ามีศัตรูคู่อริ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า คนร้ายอาจจะยิงผิดบ้านหรือไม่

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เปิดเผยว่า  จากแนวทางการสืบสวนคาดว่า  คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุน่าจะเป็นมืออาชีพ  เนื่องจากรูกระสุนของอาวุธปืนอยู่เป็นกลุ่มๆ  ซึ่งคนร้ายที่ลงมือน่าจะมาเพียงคนเดียวโดยขับขี่ รถจยย. ไม่ทราบสี และแผ่นป้ายทะเบียน  มาจอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน  พร้อมกับใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงถล่มอย่างกระหน่ำ  เนื่องจากคนร้ายคงจะรู้ว่าภายในบ้านมีคนอยู่อาศัย  แต่จากการตรวจสอบลักษณะวิถีการยิงแล้ว ทางตำรวจระบุว่า เป็นเพียงการข่มขู่เท่านั้น ไม่ได้มุ่งเป้าหมายที่จะเอาชีวิต เพราะวิถีกระสุนปืนอยู่สูงกว่าลำตัวคนมาก

ส่วนประเด็นการลงมือตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ  เรื่องขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากนายสุทธิพงษ์ ผู้เสียหาย มีพฤติการณ์นิสัยค่อนข้างที่จะก้าวร้าว  รวมทั้งยังพบว่า นายสุทธิพงษ์ ยังมีนิสัยชอบเล่นการพนัน  ซึ่งก็ยังเป็นหนี้การพนันเป็นเงินจำนวนหนึ่ง  และประเด็นที่ 2 การเมืองท้องถิ่น  ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งเมื่อเดือน ก.ย.2554 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเร่งรวบรวมวัตถุพยานและหลักฐาน  เพื่อเป็นข้อมูลในการที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

พรรคประชากรไทย ชู 4 เสาหลักพลิกฟื้นประเทศ ส่งชิงเก้าอี้ สส.261 คน สู้ศึกเลือกตั้ง‘69