เตือนแม่ฮ่องสอน-ตากระวังดินถล่ม
ศภช. แจ้งเตือนภัยดินโคลนถล่ม ในจังหวัดภาคเหนือแม่ฮ่องสอน- จ.ตาก
ศภช. แจ้งเตือนภัยดินโคลนถล่ม ในจังหวัดภาคเหนือแม่ฮ่องสอน- จ.ตาก
น.อ.สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (ศภช.) กล่าวว่า ผลจากพายุโซนร้อนนาลแก ที่จะเคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทยในระยะนี้ ล่าสุดได้อ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชั่น และจะขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามในวันนี้(5 ตค) คาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำต่อไป แต่จะทำให้ทั่วทุกภาคของประเทศไทยมีฝนตกชุก โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางทั้งนี้ ได้ประสานงานกับผู้ว่าราชการ และหน่วยงานท้องถิ่น แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ประสบภัยแล้ว
นอกจากนี้ ยังได้แจ้งเตือนภัยเกี่ยวกับดินโคลนถล่มในภาคเหนือ อาทิ แม่สะเรียง สบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ,อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ส่วนกระแสข่าวจะมีพายุอีกหลายลูกพัดเข้าไทย ยืนยันว่า ขณะนี้มีเพียงพายุนาลแกเท่านั้น และขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารผ่านช่องทางต่างๆ อย่างต่อเนื่อง คาดว่าภายในเดือนพฤศจิกายนสถานการณ์น้ำจะลดระดับลง
ส่วนการแจ้งเตือนภัยในพื้นที่จังหวัดตาก ที่มีฝนตกหนักและมีการปล่อยน้ำออกจากเขื่อนภูมิพล ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้แจ้งเตือนประชาชน รวมทั้งได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว


