"น้องขวัญ"อาสาขอเป็นโซ่ข้อกลางจับมือร่วมพัฒนาบ้านเกิด

วันที่ 21 ธ.ค. 2563 เวลา 20:45 น.
"น้องขวัญ"อาสาขอเป็นโซ่ข้อกลางจับมือร่วมพัฒนาบ้านเกิด
นครพนม-ว่าที่นายก อบจ.ล้มแชมป์เชื่อทุกคะแนนมาจากใจชาวบ้านประกาศขอเป็นโซ่ข้อกลางจับมือร่วมพัฒนาบ้านเกิด

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม นางสาวศุภพานี โพธิ์สุ หรือน้องขวัญ ว่าที่ นายก อบจ.นครพนม เปิดเผยว่า หลังผลการเลือกตั้งครั้งนี้ ยอมรับว่าชนะได้คะแนนท่วมท้น ขอกราบขอบพระคุณชาว จ.นครพนมทุกคนที่ให้การสนับสนุน ให้โอกาสได้คะแนนกว่า 1.6 แสนคะแนน เชื่อมั่นว่าทุกคะแนน มาจากใจชาวบ้านที่เห็นความตั้งใจในการมุ่งมั่น ทำงานการเมือง รับทราบปัญหาชาวบ้านกับพ่อ คือ นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม เขต 1 พรรคภูมิใจไทยมาหลาย 10 ปี จนกระทั่งตั้งใจอยากมาร่วมพัฒนาท้องถิ่น จึงตัดสินใจ สมัคร ชิงนายก อบจ.นครพนม ร่วมกับทีมงาน ในนามทีม ร่วมใจนครพนม และนำทีมผู้สมัคร ส.อบจ.นครพนม ชนะการเลือกตั้งรวม 20 คน จากทั้งหมด 30 เขต

นางสาวศุภพานี กล่าวว่า ตั้งแต่การเริ่มหาเสียงได้ลงพื้นที่พบปะคลุกคลีชาวบ้าน ใช้วิธีเคาะประตูบ้าน ไม่เน้นการกปราศรัยเวทีใหญ่ แต่เน้นลงพื้นที่ไปสอบถามสารทุกข์สุขดิบ สัมผัสแววตาชาวบ้าน กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ทุ่มเททำงาน ได้รับรู้ถึงความต้องการ ทั้งการส่งเสริมอาชีพ การสร้างรายได้ ความเป็นอยู่ที่ยังต้องมีการพัฒนาอีกเยอะ ทำให้วันนี้รู้ว่าคะแนนทุกคะแนนที่ได้มา เป็นคะแนนจากใจประชาชนล้วนๆ ชาวบ้านได้เห็นความตั้งใจตนอยากเข้ามาทำงานด้วยใจ ไม่ได้ชนะเพราะกระแสความนิยมพรรค หรือกระแสการแข่งขันทางการเมือง เป็นความต้องการชาวบ้าน ที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของการพัฒนาท้องถิ่นรูปแบบใหม่  มาถึงวันนี้ ตนขอเป็นโซ่ข้อกลาง ประสานงานกับทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายการเมือง หน่วยงานรัฐ ภาคประชาชน ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาร่วมกัน ทุกคนจะต้องเข้ามาเป็นนายกร่วมกัน

น้องขวัญ กล่าวว่า มาถึงวันนี้ดีใจที่ชาว จ.นครพนม ให้โอกาสขอยืนยันว่า ตนมีประสบการณ์พัฒนามานานหลาย 10 ปี ทำงานในหน่วยงานระดับประเทศมานาน ยืนยันว่า การลงชิงชัย นายก อบจ.นครพนมครั้งนี้ ไม่มีการครอบงำจากใคร พ่อแก้ว หรือพรรคการเมือง เพราะลงสมัครในนาม ทีมร่วมใจนครพนม ต้องการมีส่วนร่วมทุกฝ่าย ตนกล้าที่จะทำงานด้วยอิสระทางความคิด แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของการมีส่วนร่วมทุกฝ่าย ต้องเข้าถึงประชาชน สิ่งสำคัญที่สุด การเริ่มต้นของการทำหน้าที่นายก อบจ.นครพนม เชื่อว่า ศาสตร์พระราชาจะต้องเป็นหลักสำคัญในการดูแลประชาชน จะต้องเร่งพัฒนาด้านการเกษตร การสร้างอาชีพ การพัฒนาเทคโนโลยี การพัฒนาการศึกษากีฬา รวมถึงการพัฒนาสาธารณูปโภค จะต้องควบคู่กันไป ทุกปัญหาจะต้องเข้าถึงประชาชน และต้องทำด้วยความรวดเร็วทันความต้องการประชาชน

"ขอให้ ชาว จ.นครพนม เชื่อมั่นจะทำงานการเมืองท้องถิ่นรูปแบบใหม่ ที่ไม่มีความขัดแย้ง และจะต้องเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง รวมถึงได้รับความเห็นจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม เมื่อจบการเลือกตั้ง อยากให้ทุกคนมาร่วมกันพัฒนา ขอให้โอกาสได้ทำงานพัฒนา จ.นครพนม จะไม่ให้ชาว จ.นครพนม ผิดหวัง"น้องขวัญกล่าว