"บิ๊กตู่"ยินดีกับผู้ชนะการเลือกตั้งอบจ.ลั่นพร้อมทำงานด้วย

วันที่ 21 ธ.ค. 2563 เวลา 15:21 น.
"บิ๊กตู่"ยินดีกับผู้ชนะการเลือกตั้งอบจ.ลั่นพร้อมทำงานด้วย
นายกฯแสดงความยินดีกับผู้ชนะการเลือกตั้งท้องถิ่น ลั่นพร้อมทำงานร่วมกันขอให้ทุกคนไปเตรียมการบริหารท้องถิ่นให้ดีทั้งเรื่องการพัฒนาและการใช้จ่ายงบประมาณต้องจัดทำแผนให้สอดคล้องทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวแสดงความยินกับผู้ที่ชนะการเลือกตั้งเป็นนายกอบจ.และสมาชิกสภาองค์การบริหารจังหวัด (อบจ.) จากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ว่า ขอแสดงความยินดีกับทุกคนเรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องเป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และประชาชน นี่คือการใช้อำนาจตามระบอบประชาธิปไตย เมื่อผลการเลือกตั้งออกมาก็แสดงความยินดีกับทุกคน ขอให้ทุกคนเตรียมการบริหารท้องถิ่นของพวกท่านให้ดี ทั้งเรื่องของการพัฒนาและวิธีการบริหาร เรื่องการใช้จ่ายงบประมาณ การจัดทำแผนให้สอดคล้องกับส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ซึ่งก็ต้องทำงานร่วมกันทั้งหมด ไม่มีใครทำงานอย่างอิสระได้อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากนี้จะเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่นประเภทใดต่อไป นายกฯ กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังเหลือการเลือกตั้ง อบต.,กรุงเทพฯ และ พัทยา ก็ว่ากันไป เดี๋ยว กกต.ก็ดำเนินการจัดการเลือกตั้งกเอง กกต.เตรียมการไว้อยู่แล้ว สื่ออย่าเพิ่งถาม ทำไมจะต้องรู้วันนี้ เขาก็มีการเตรียมการไว้อยู่แล้ว