"ยลลดา"คู่ชิงนายกอบจ.เมืองสองแควยอมยกเลิกงานแต่งลงสู้ศึกเลือกตั้ง

วันที่ 17 พ.ย. 2563 เวลา 14:18 น.
"ยลลดา"คู่ชิงนายกอบจ.เมืองสองแควยอมยกเลิกงานแต่งลงสู้ศึกเลือกตั้ง
พิษณุโลก-ผู้สมัครนายกอบจ.เบอร์ 6 “คนรักพิษณุโลก”ออกตัวแรงพาคู่รักเคียงคู่หาเสียงท้าชิงเบอร์ 3 “มนต์ชัย”พลังพิษณุโลก”แชมป์เก่าที่ตะเวนหาเสียงพร้อมกับลูกทีมสจ.ครบทุกอำเภอ ส่วน”คณะก้าวหน้า”ซุ่มเดินหาเสียง

น.ส.ยลลดา ช่างพินิจ ถือเป็นว่า ผู้สมัคร นายกอบจ.พิษณุโลกที่น่าจับตา เนื่องจากเป็นเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ลงพื้นที่หาเสียง ประกาศตัวเลือก”เบอร์ 6 ยกจังหวัด” โดยไม่มี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(สจ.) คนใดลงประกบคู่ในแต่ละเขต ทำให้บรรยากาศการหาเสียงสู้กับ เบอร์ 3 คือ นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ ทีมพลังพิษณุโลก (แชมป์เก่า) ที่ส่ง สจ.ลงครบทุกเขตทั้ง 30 เขต มาร่วมเดินหาเสียงด้วย แต่ น.ส.ยลลดา มีเพียงผู้ติดตาม อย่างแฟนหนุ่ม คือ นายประกาศิต หงส์วิเศษ ว่าที่เจ้าบ่าว ที่เพิ่งประกาศยกเลิกงานแต่งงานไปเมื่อเร็วๆนี้ ลงทุนเดินหาเสียงบนถนนการเมืองไปพร้อมกับแฟนสาวในนามทีมคนรักพิษณุโลก

ทำให้การเลือกตั้งตำแหน่งนายกอบจ.พิษณุโลกมีสีสันและคึกคักขึ้นมาทันที เพราะไม่เคยมีสุภาพสตรีดำรงตำแหน่งนายก อบจ.พิษณุโลกมาก่อน หากดูประวัติ น.ส.ยลลดา ช่างพินิจ ถือว่า ไม่ธรรมดา เคยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ของ ส.ส.นิยม ช่างพินิจ หลายสมัย ทำให้รู้เส้นทางหาคะแนนเสียงเป็นอย่างดี มีดีกรีถึงผู้ตรวจสอบบัญชี (CPA) แม้จบการศึกษาระดับ โรงเรียนพาณิชย์(ปวช.)ที่พิษณุโลก จนไต่ระดับถึงปริญญาตรี ม.รามคำแหงและจบปริญญาโท จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย ดูแลกิจการในเครือ 5 บริษัท มูลค่าการเงินมากกว่า  2 พันล้านบาทต่อปี

สำหรับบรรยากาศในการหาเสียงของผู้สมัครตำแหน่งนายก อบจ.พิษณุโลกแต่ละคนแตกต่างกัน โดยผู้สมัครหมายเลข 6 น.ส.ยลลดา จะออกเดินแนะนำตัวตามแหล่งชุมชนต่างๆในแต่ละอำเภอของจังหวัดพิษณุโลก ได้รับการตอบรับจากประชาชนทั่วไปเป็นอย่างดี มีการแจกเอกสารแนะนำตัวพร้อมด้วยหมายเลข 6 และประวัติการศึกษาและนโยบายการพัฒนา เมืองหลักของประเทศชูนโยบายส่งเสริมการเรียนรู้ สร้างโอกาสยกระดับการศึกษาและการท่องเที่ยว นโยบายส่งเสริมให้คนพิการ ผู้สูงอายุมีงานทำ เป็นต้น

น.ส.ยลลดา เปิดเผยว่า เมื่อลงสมัครนายกอบจ.พิษณุโลกก็ประกาศเลื่อนการแต่งงานในวันที่ 14 พ.ย.63 ที่ผ่าน อยากพัฒนาเมืองพิษณุโลกอย่างจริงจังให้เป็นเมืองท่องเที่ยวและเศรษฐกิจและให้ผู้พิการและผู้สูงอายุมีงานทำอย่างยั่งยืนต่อไป ที่ผ่านมาพิษณุโลกไม่ได้มีการพัฒนาเป็นรูปธรรม ขณะที่ต่างชาติมองว่า พิษณุโลกเป็นศูนย์กลางโลจิสติก แต่วันนี้ ยังไม่มีอะไร ดังนั้นตยจะขอนำความรู้และประสบการณ์จากต่างประเทศมาช่วยพัฒนาพิษณุโลก แม้ว่าจะลงนายกฯอบจ.คนเดียว แต่มั่นใจว่า นายก อบจ.คือ ฝ่ายบริหาร ส่วน สจ.คือ ผู้ที่ยกมือ ผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณต่างๆ

ขณะที่ นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ ทีมพลังพิษณุโลก ถือเป็นตัวเต็ง เนื่องจากเป็นแชมป์เก่า เดินทางออกจากบ้านทุกเช้าตรู่ เพื่อหาเสียงไปตามชุมชนหรือตลาดนัดแทบทุกวันไม่มีวันหยุด บ่อยครั้งที่ลงทุนไลฟ์สด เพื่อขอคะแนนเสียง ผ่านสื่อโซเชียล โดยมี สจ.ในเขต ครบทุกอำเภอ เดินช่วยหาเสียงไปพร้อมๆกัน ทำให้การเคลื่อนพลไปอย่างคึกคักและยิ่งใหญ่ เมื่อเทียบกับ น.ส.ยลลดา ที่ประกาศตัวลงชิงนายกอบจ.เพียงคนเดียว ส่วน คณะก้าวหน้าถือว่า ทั้งตัวผู้สมัครนายกอบจ.และสมาชิกต่างซุ่มเงียบเดินหาเสียง

สำหรับ สนามเลือกตั้งนายกอบจ.พิษณุโลก มีผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ 6 คน ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายรัตนะ กาญจนะรัตน์ ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 2 นายณชพล พลอาสา จากคณะก้าวหน้า หมายเลข 3 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ ทีมพลังพิษณุโลก หมายเลข 4 นายเติมสิน แจ้งมีสุข ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 5 นายปณต รุจนาญาณิน ผู้สมัครอิสระ และหมายเลข 6 น.ส.ยลดา ช่างพินิจ ผู้สมัครอิสระ ทีมคนรักพิษณุโลก ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด มีผู้สมัครจำนวนทั้งสิ้น 109 คน