สนามอบจ.ปทุมฯเดือด"บิ๊กแจ๊ส-ลุงชาญ"2 คนดังต่างแพ้ไม่เป็น

วันที่ 11 พ.ย. 2563 เวลา 14:41 น.
สนามอบจ.ปทุมฯเดือด"บิ๊กแจ๊ส-ลุงชาญ"2 คนดังต่างแพ้ไม่เป็น
.

โดย พงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา ปทุมธานี

************************

การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศที่จะเกิดขึ้นวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการจัดการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบเกือบ 7 ปีที่ผ่านมา จ.ปทุมธานีถือว่าเป็นจังหวัดที่ได้งบประมาณต่อปี มากกว่า 1,700 ล้านบาทจึงเป็นที่หมายตาของหลายคนหลายพรรค การเลือกตั้งนายกอบจ.ปทุมธานีครั้งนี้จึงน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ส่องดูแล้วมีผู้ลงชิงชัยนายกอบจ.เพียง 3 คนเท่านั้นแต่ล้วนเป็นหัวกระทิ

โดยแชมป์เก่าเบอร์ 1 ถือว่าเป็นเต็ง 1 นายกฯอบจ.ปทุมธานี เป็นอดีตนายกฯอบจ.ปทุมธานี 3 สมัย นายชาญ พวงเพ็ชร์ หรือ ลุงชาญใจดี ที่นำทีมอดีต สจ.ลงลุยศึกครั้งนี้ครบทุกเขต จากทั้งหมด 36 เขตการเลือกตั้ง แต่ก็ต้องจับตาดูแบบกระพริบตาไม่ได้ คือ ผู้สมัครชิงนายก อบจ. เบอร์ 2 "พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง" อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ลงพื้นที่หาเสียงและเปิดตัวลงชิงชัย นายก อบจ.มากว่า 2 ปีแล้ว อีกทั้งยังส่ง สจ.ลงชิงชัยครบทุกเขต และเบอร์ 3 น.ส.กรรณิการ์ นาคอินทร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขตลาดหลุมแก้ว จากพรรคภูมิใจไทย มาสมัครลงชิงชัยด้วย แต่คงเป็นแค่ไม้ประดับเท่านั้น

นายชาญ พวงเพ็ชร์ ลงแข่งขันในนามกลุ่มปทุมรักไทย เบอร์1 เปิดเผยว่า การแข่งขันในครั้งนี้ ตนเองก็ยังคงลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับประชาชนตามปกติ ที่ผ่านมาตนและทีมงานทำให้ประโยชน์ให้กับชาวปทุมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา สาธารณูปโภค การแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วม มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ในสายตาประชาชน แม้ว่าคู่แข่งจะเป็นคนดังเป็นคนพื้นที่และพรรคใหญ่ให้การสนับสนุน โดยสมัยที่ผ่านมาตนเองก็เคยแข่งขันกับว่าที่ ร.ต.สุเมธ ฤทธาคนี ซึ่งทิ้งเก้าอี้ ส.ส.เพื่อไทย มาลงสมัคร นายก อบจ.ปทุมธานี ในยุคที่กระแสพรรคเพื่อไทยแรงมาก แต่ผลการเลือกตั้งออกมาก็ชนะขาดเป็นแสนคะแนนตนและทีมงานยึดแนวทางพัฒนางานต่อ ไม่ต้องรอเริ่มใหม่ คนปทุมไม่ทิ้งกัน พลิกโฉมเมืองปทุมธานี เลือกคนทำงาน เลือกทีม“ลุงชาญ ใจดี”

นายชาญ ระบุว่า ตลอดการทำงานการเมืองท้องถิ่นได้ให้ความสำคัญกับการศึกษามาโดยตลอด เพราะวัยเด็กขาดโอกาสด้านการศึกษาเมื่อมีโอกาสจึงส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมเรื่องกีฬา สนามกีฬา อาคารเรียน อื่น ๆ โดยมีสโลแกนว่า"พ่อแม่ให้ชีวิต และจิตวิญญาณ ลุงชาญให้การศึกษา และอนาคต" จนเป็นที่มาของคำว่า “ลุงชาญใจดี”

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ "บิ๊กแจ๊ส" ผู้สมัครนายกอบจ.ปทุมธานี เบอร์ 2 ชูนโยบาย “หยุดระบบเงินทอน ปทุมธานี ต้องเปลี่ยนแปลง” และ "ระบบเงินทอน ต้องไม่มี ปทุมธานี จะรุ่งเรือง" พร้อมกับสโลแกนของตัวบิ๊กแจ๊สเองที่ใช้มาโดยตลอดนั่นคือ "ชีวิตที่เหลือ เพื่อปทุมธานี”

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า ตนได้เห็นปัญหาในบ้านเกิดเมืองนอนของตนมาโดยตลอด และยังไม่ได้รับการแก้ไขให้ดีเท่าที่ควร รวมทั้งความเป็นอยู่ของพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวปทุมธานี จึงเสนอตัวเข้ามาสมัครเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เพื่อแก้ปัญหาหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา การกีฬา สาธารณูปโภค ลำน้ำคูคลอง ปากท้องประชาชน ตลอดเวลาร่วม 2 ปีที่ผ่านมา ตนและทีมงานคนรักปทุม ได้ลงพื้นที่ทั่วจังหวัดปทุมธานีมาโดยตลอด อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของจังหวัดปทุมธานี ถ้าเลือกตนเองเข้ามาบริหารเป็นนายก อบจ.ปทุมธานี ปทุมธานีต้องดีกว่านี้อย่างแน่นอน

การเลือกตั้ง อบจ.ปทุมธานี เป็นอีกสนามการเลือกตั้งท้องถิ่นในภาคกลางปริมณฑลที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เพราะถือเป็นจังหวัดใหญ่ เป็นเมืองเศรษฐกิจ เมืองตลาด เมืองการศึกษาและเมืองอุตสาหกรรม ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมาส่งผลให้สนามเลือกตั้งนายก อบจ.ปทุมธานี สนุกตื่นเต้นแน่นอนและเป็นที่จับตากันว่า "บิ๊กแจ๊ส" จะโค่น"ลุงชาญใจดี" แชมป์เก่าได้หรือไม่ 20 ธันวาคมนี้มีคำตอบ