เลือกนายกอบจ.เมืองกาญจน์เดือด"รังสรรค์"ประกาศป้องกันแชมป์

วันที่ 03 พ.ย. 2563 เวลา 16:21 น.
เลือกนายกอบจ.เมืองกาญจน์เดือด"รังสรรค์"ประกาศป้องกันแชมป์
อดีตนายกอบจ.เมืองกาญจน์นำทีมผู้สมัครส.อบจ.ทั้ง 30 เขตสักการะศาลหลักเมืองเอาฤกษ์เอาชัยก่อนไปยื่นใบสมัครได้หมายเลข 2 ประกาศสานต่อภารกิจสำคัญ และพัฒนาโรงงานกระดาษให้เป็น Land Mark แห่งใหม่

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ อดีตนายก อบจ.กาญจนบุรี 2 สมัย ได้เอาฤกษ์เอาชัยด้วยการนำทีมผู้สมัคร ส.อบจ.กาญจนบุรี ในนาม “ทีมพลังใหม่” เดินทางไปสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดกาญจนบุรีที่บริเวณถนนหลักเมือง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี 

จากนั้น จึงเดินทางไปที่อาคารบุษราคัม สถานที่สำหรับสมัครนายก อบจ.และสมาชิก อบจ.กาญจนบุรี ซึ่งการรับสมัครของทีมพลังใหม่ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ โดย นายรังสรรค์ ได้เบอร์ 2 ส่วนผู้สมัคร ส.อบจ.ส่วนใหญ่ก็จะได้เบอร์ 2 มีเพียงไม่กี่เขตเท่านั้นที่ได้เบอร์ 3 เนื่องจากมีผู้สมัคร ส.อบจ.จาก “ทีมพลังกาญจน์” ลูกทีมของ นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือ ‘หมอหนุ่ย’ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี ผู้สมัครนายก อบจ.กาญจนบุรี เบอร์ 1 ส่งลูกทีมลงแข่งขัน 2 คนในเขตเดียวกัน  

จากนั้น นายรังสรรค์ พร้อมผู้สมัคร ส.อบจ.ได้ไปทักทายกลุ่มกองเชียร์ที่มารออยู่ภายในเต้นท์ที่ทาง อบจ.กาญจนบุรี จัดเตรียมไว้ให้ โดยกองเชียร์กว่า 200 คน ได้มอบพวงมาลัยดอกดาวเรืองรวมทั้งดอกกุหลาบให้ทีมผู้สมัคร ระหว่างเดินทักทาย ทุกคนต่างร้องตะโกนให้กำลังใจขอให้ สู้ๆ เสียงดังกึกก้องท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักเป็นอย่างมาก

นายรังสรรค์ เปิดเผยว่า ทีมพลังใหม่ มีนโยบายคือเราจะสร้างให้จังหวัดกาญจนบุรี เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวตามแนววิถีใหม่ (New Normal) พร้อมทั้งส่งเสริมเศรษฐกิจ ทั้งภาคเกษตรกรม อุตสาหกรรม ธุรกิจบริการ และการค้าผ่านแดน และจะสานต่อภารกิจสำคัญที่ยังค้างอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโรงงานกระดาษให้เป็น Land Mark แห่งใหม่ของกาญจนบุรี ตามความต้องการของชาวกาญจนบุรี รวมทั้งการพัฒนาถนนพัฒนาการเพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง

ทั้งนี้ รวมถึงการเตรียมเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติในปี พ.ศ.2565 ซึ่งเราจะทำกาญจนบุรีให้เป็น Smart City ที่มีการนำเทคโนโลยีมาตอบสนองความต้องการของพี่น้องชาวกาญจนบุรี เพื่อให้เป็นเมืองน่าอยู่ มีการรองรับสังคมผู้สูงอายุพัฒนาการศึกษาแก่เด็กและเยาวชน ส่วนกรณีที่ทีมคู่แข่งมีอดีต ส.อบจ.ที่เคยอยู่ทีมเราย้ายไปอยู่ด้วยนั้น เรื่องนี้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยที่ทุกคนสามารถเสนอตัวเข้ารับการเลือกตั้งตามอุดมการณ์ของตนได้ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นทางเลือกให้พี่น้องประชาชนเป็นผู้ตัดสิน การที่เราใช้ชื่อ "พลังใหม่ ร่วมสร้างเมืองกาญจน์" เพราะต้องการให้คนรุ่นใหม่ ได้มีโอกาสมาเป็นตัวแทนของพี่น้องชาวกาญจนบุรี ในการพัฒนาและสานต่องานต่างๆ ทีมของเราจึงประกอบไปด้วย นักการเมืองท้องถิ่นรุ่นใหม่ที่ไม่เคยเป็น ส.อบจ.มาก่อน และเคยเป็นมาแล้วบางส่วน ที่มีประสบการณ์ด้านการเมืองท้องถิ่นที่จะได้เข้ามาร่วมกันสร้างเมืองกาญจน์ 

สำหรับ ความมั่นใจในการลงสมัครในครั้งนี้นั้น เชื่อว่าประชาชนคงได้เห็นผลงานตลอดเวลาที่เคยดำรงตำแหน่งมา ซึ่งเราได้พยายามทำให้จังหวัดกาญจนบุรีมีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุด โดยเฉพาะผลงานทางด้านความโปร่งใสที่ได้รับรางวัลจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติที่ให้คะแนนผ่านในระดับเกรด A