ยิ่งลักษณ์ไม่หวั่นโดนกกต.แขวน

วันที่ 13 ก.ค. 2554 เวลา 10:24 น.
ยิ่งลักษณ์ไม่หวั่นโดนกกต.แขวน
ยิ่งลักษณ์มั่นใจกกต.ให้ความเป็นธรรมหลังยังไม่ประกาศรับรองการเป็นสส. ไม่หวั่นเรื่องแจงหุ้นส่งผลกระทบตัวเอง ยันทักษิณไม่เอี่ยวคิดนโยบายพรรค ไม่พร้อมคุยทุกภาคส่วนขึ้นค่าแรง 300 บาท

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ประกาศรับรองการเป็นสส.นั้น เชื่อว่ากกต.จะให้ความเป็นธรรมกับตนเองและพรรค ทั้งนี้ ไม่กังวลร้องเรียนการถือครองหุ้น เนื่องจากกกต.ก็ยังไม่ได้นำเรื่องนี้ไปพิจารณา ส่วนข้อกล่าวหาที่ว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คิดแล้วพรรคเพื่อไทยทำ ยืนยันว่าเป็นเพียงการแนะนำไม่ได้มาร่วมในการบริหารหรือตัดสินใจ ซึ่งตนก็ได้ทำตามขั้นตอนของกฎหมายมาโดยตลอด และพร้อมชี้แจงข้อกล่าวหา

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ส่วนรายชื่อสส.ของพรรคซึ่งเป็นแกนนำคนเสื้อแดงทั้ง 11 คนยังไม่ได้รับการรับรอง ตนไม่ได้มองว่าเป็นการกลั่นแกล้ง ขอให้กกต.ทำงานในกรอบเวลา 30 วัน ทั้งนี้ มั่นใจว่าคะแนนเสียงที่ประชาชนให้มาจะไม่เป็นอุปสรรคในการเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 28 ของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม การที่ภาคเอกชนเสนอความเห็นเกี่ยวกับนโยบายค่าแรงของพรรคเพื่อไทย ซึ่งพรรคก็ได้คำนึงถึงข้อนี้มาตลอด และจะมีการหารือกับทุกภาคส่วนหลังกกต.รับรองผลอย่างเป็นทางการ

 สำหรับกรณีที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) แสดงความเป็นห่วงเรื่องนโยบายขึ้นค่าแรง 300 บาท และมีข้อเสนอแนะให้รัฐบาลแบกรับส่วนต่างของภาคเอกชนนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า หากได้การแต่งตั้งอย่างเป็นทางการก็จะนำเรื่องนี้ปรึกษากับทุกภาคส่วนถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินการนโยบายนี้ว่าควรจะเป็นไปในลักษณะใด เพราะทางพรรคไม่ต้องการดำเนินนโยบายแล้วส่งผลกระทบต่อภาคส่วนใด