"บรรหาร"รับเบื่อคนไม่รักษาคำพูด

วันที่ 30 มิ.ย. 2554 เวลา 13:37 น.
"บรรหาร"รับเบื่อคนไม่รักษาคำพูด
"บรรหาร"เผยเบื่อพวกไม่รักษาคำพูดไม่อยากทำงานด้วย ย้ำพรรคที่ได้เสียงอันดับ 1 ต้องจัดตั้งรัฐบาลก่อน

นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ระบุว่า ถ้าเสียงของรัฐบาลไม่ถึง 300 เสียงจะทำให้รัฐบาลอยู่ลำบาก ว่า จัดตั้งรัฐบาลไม่ยาก 280-290 เสียงก็จัดตั้งได้ สำคัญว่า 300 เสียงขึ้นไป ขึ้นอยู่กับแต่ละพรรคการเมืองในสภาผู้แทนราษฎรว่า จะควบคุมสมาชิกพรรคได้แค่ไหน

เมื่อถามว่า หลังวันที่ 3 ก.ค.หลายฝ่ายมองว่า ไม่ว่าจะเป็นพรรคประชาธิปัตย์หรือพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลก็เกิดความวุ่นวาย นายบรรหาร กล่าวว่า ไม่อยากให้ความเห็นรอผลการเลือกตั้งออกมาก่อน เพราะจะกลายเป็นการชี้นำ แต่ยังมีความเห็นว่า ถ้าพรรคการเมืองใดได้คะแนนอันดับหนึ่ง และรวบรวมเสียงได้ก็ต้องปล่อยให้เขาจัดตั้งรัฐบาล ถ้ารวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ก็ให้พรรคอันดับต่อไปจัดตั้งรัฐบาล

"บางทีอยู่กับใครนานๆ ก็เบื่อความเบื่อเกิดขึ้นก็มีเหมือนกัน แต่ผมอยากเรียนตรงๆ ว่าผมชอบทำงานกับคนที่รักษาคำพูด ใครที่ไม่รักคำพูด ผมไม่อยากจะทำด้วย ” นายบรรหาร กล่าว

อย่างไรก็ตามเชื่อว่า ไม่มีการปฏิวัติเกิดขึ้นแน่นอนซึ่งคืนวันที่ 3 ก.ค.จะทราบว่าพรรคใดสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้

เมื่อถามว่าโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าพรรคมีแนวคิดจะนิรโทษกรรมบ้านเลขที่ 111 และบ้านเลขที่ 109 นายบรรหาร กล่าวว่า อย่าไปฟังเลย เป็นน้ำท่วมทุ่งมากกว่า พูดแบบลมๆแล้งๆ ไม่มีหลักเกณฑ์แน่นอน อย่าไปฟัง เป็นแค่ลมปากพรรคประชาธิปัตย์เท่านั้นแหละ เอาจริงๆ ผู้ใหญ่ในพรรคก็ไม่เอาหรอก