ปชป.ย้ำไม่ล้างผิดให้ใคร

วันที่ 28 มิ.ย. 2554 เวลา 20:53 น.
ปชป.ย้ำไม่ล้างผิดให้ใคร
ปชป.ปราศรัยใหญ่ศาลาว่าการกทม.อภิสิทธิ์ย้ำไม่ล้างผิดให้ใครแจงไทยถอนตัวมรดกโลกรัฐบาลพลังประชาชนต้นเหตุ     

เมื่อวันที่28มิ.ย. พรรคประชาธิปัตย์ได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ก่อนมีการปราศรัยครั้งสุดท้ายที่ลานพระบรมรูปทรงม้าวันที่ 1 ก.ค.นี้

การจัดเวทีปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดจอโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่ ติดตั้งเป็นฉากเวที มีสโลแกน "เดินหน้าต่อไปด้วยนโยบายประชาชน"

ก่อนการปราศรัยของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เมื่อช่วงค่ำ ปรากฏว่าได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จากนั้นช่วงเย็นเริ่มมีประชาชนกลุ่มผู้ให้การสนับสนุนของพรรคประชาธิปัตย์ทยอยมาจับจองที่นั่งหน้าเวที เพื่อรอฟังการปราศรัยอย่างคึกคัก

พรรคประชาธิปัตย์ยังยังมีการตั้งเต็นท์จำหน่ายหนังสือ อาทิ "อภิสิทธิ์ You Are The Hero" "เปรมทักษิณใครคือคุณค่าของแผ่นดิน" "ผ่ายุทธการแดงเผาเมือง"ได้รับความสนใจผู้สนับสนุนประชาธิปัตย์เป็นระยะ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจนครบาล และเจ้าหน้าที่เทศกิจของกทม.

สำหรับเนื้อหาการปราศรัยวันนี้ นายอภิสิทธิ์ได้สรุปนโยบายของพรรคประชาธิปัตยทั้งหมด และตอกย้ำจะไม่ล้างผิดให้คนๆเดียวด้วยการออกการนิรโทษกรรม และการชี้แจงกรณีที่ไทยต้องถอนตัวจากคณะกรรมการมรดกโลก ซึ่งมีต้นเหตุจากรัฐบาลของพรรคพลังประชาชนให้กัมพูชาขึ้นทะเบียนประสาทพระวิหารฝ่ายเดียว

ภาพ/ภัทรชัย ปรีชาพาณิชย์