ยิ่งลักษณ์ปัดทาบประวิตรนั่งรมว.กลาโหม

วันที่ 28 มิ.ย. 2554 เวลา 13:06 น.
ยิ่งลักษณ์ รุดเยี่ยมชาวบ้านใน จ.น่านหลังน้ำท่วมหนัก ปัดข่าวทาบ ประวิตร นั่งรมว.กลาโหม หากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ป้องทักษิณ ไม่ได้พาดพิงกระบวนการยุติธรรมไทย 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ลำดับ 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวก่อนลงพื้นที่พบประชาชนผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดน่าน ว่า ในฐานะที่เป็นนักการเมือง พรรคเพื่อไทยได้รับฟังปัญหา และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ส่วนข่าวพรรคเพื่อไทย ทาบทามพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หลังจากที่พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ขณะนี้ยังไม่อยากกล่าวถึง

ส่วนกรณีพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาโจมตีการให้สัมภาษณ์ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ที่ระบุว่า พาดพิงถึงกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย และการนิรโทษกรรมภายหลังการเลือกตั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า น่าจะเป็นการตีความและเชื่อว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีเจตนาเช่นนั้น อย่างไรก็ตามพรรคเพื่อไทยจะชี้แจงนโยบายต่อประชาชน และเชื่อว่าประชาชนเข้าใจ และพรรคเพื่อไทยมีความจริงใจและตั้งใจที่จะมารับใช้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

ระบุทูตมะกันต้านปฏิวัติ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ เปิดเผยว่า ได้หารือกับนางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยนางคริสตี้ไม่สนับสนุนการปฏิวัติในประเทศไทย แต่รายละเอียดอยากให้สหรัฐอเมริกาเป็นผู้เปิดเผยเอง อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้สหรัฐอเมริกายังมั่นใจต่อการเลือกตั้งของประเทศไทย