ยิ่งลักษณ์สั่งทีมกม.จับตาปชป.ปราศรัย

วันที่ 23 มิ.ย. 2554 เวลา 10:11 น.
ยิ่งลักษณ์สั่งทีมกม.จับตาปชป.ปราศรัย
ยิ่งลักษณ์ วอน ประชาธิปัตย์ ปราศรัยราชประสงค์อย่างสร้างสรรค์ สั่งทีมกฎหมายจับตา หากพาดพิงเพื่อไทย ปัดทักษิณบงการเสื้อแดง

วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางลงพื้นที่หาเสียงภาคอีสาน โดยเดินทางจากสนามบินจากสุวรรณภูมิ ถึง จ.ขอนแก่น โดยจะเป็นการย้ำในจุดพื้นที่ในภาคอีสาน เนื่องจากเป็นพื้นที่สำคัญที่เป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทย ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ต่างให้การตอบรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นอย่างดี โดยในช่วงเช้าวันนี้จะเริ่มการปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครใน จ.กาฬสินธุ์ ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางไปยัง จ.ขอนแก่น เพื่อหาเสียงในพื้นที่ที่เหลือ จากนั้นช่วงเย็นจึงจะเดินทางมายัง จ.นครราชสีมา และ จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ในเวลา 18.00 น.


น.ส.ยิ่งลักษณ์  เปิดเผยว่า การเปิดปราศรัยที่บริเวณแยกราชประสงค์ของพรรคประชาธิปัตย์  คงต้องดูเนื้อหาของการปราศรัยว่าเป็นอย่างไร แต่อยากเห็นการปราศรัยอย่างสร้างสรรค์ ถ้าหากพูดแต่เรื่องเดิมจะทำให้ประเทศเดินหน้าไปไม่ได้ วันนี้ประชาชนอยากฟังว่าเราจะแก้ปัญหาปากท้องให้เขาได้อย่างไร ซึ่งเพื่อไทยจะทำหน้าที่ของให้ดีที่สุด โดนยเดินหน้าชี้แจงนโยบายให้มากที่สุด

เมื่อถามว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่าการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงมีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อยู่เบื้องหลัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เราไม่สามารถไปสั่งการได้ และไม่เคยสั่งการใคร

ส่วนหากการปราศรัยพาดพิงมาถึงพรรคเพื่อไทยจะทำการฟ้องร้องหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า คงต้องดูเนื้อหา แต่ทีมกฎหมายของพรรคก็จะพิจารณาอีกครั้ง เชื่อว่าทุกพรรคจะปราศรัยอย่างสร้างสรรค์ สงบ เรียบร้อย

เมื่อถามว่า การปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์จะปลุกพลังเงียบให้มาเลือกพรรคประชาธิปัตย์ได้หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า คงต้องรอดู