เสธ.หนั่น ชี้ทักษิณกลับไทยได้ไม่มีใครห้าม

วันที่ 18 มิ.ย. 2554 เวลา 16:50 น.
"พล.ต.สนั่น" เผย ทักษิณ กลับไทยได้ แต่ต้องปฎิบัติขั้นตอนกฏหมาย เชื่อหลังเลือกตั้งคงโทรมาพูดคุย ฃพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนพร้อมด้วย นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ , นายวิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้เดินทางไปหาเสียงที่ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอแลนด์ ซึ่งประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยให้ความสนใจพอสมควร จากนั้นได้เดินทางไปหาเสียง และปั่นจักรยานปรองดองที่ตลาดสดมีนบุรีด้วย

พล.ต. สนั่น กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะเดินกลับมาประเทศไทยปลายปี ว่า ขอแสดงความยินดีด้วย ท่านเป็นคนไทยสามารถกลับประเทศไทยได้ ก็ต้องปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมายก็ไม่มีปัญหา กฎหมายว่าอย่างไรก็ต้องดำเนินการ

ส่วน จะทำให้บ้านเมืองแตกแยกหรือไม่นั้น พล.ต.สนั่น กล่าวว่า ต้องให้ตั้งรัฐบาลได้ก่อน  ตอนนี้ขอให้การเลือกตั้งผ่านไปก่อน เมื่อถามว่า ดูเหมือน พ.ต.ท.ทักษิณ มั่นใจว่าตัวเองจะได้กลับมาหลังจากพรรคเพื่อไทยตั้งรัฐบาลได้ พล.ต.สนั่น กล่าวว่า ท่านก็ต้องหวัง เพราะส่งพรรคเพื่อไทยลงเลือกตั้งแล้ว แต่ก็ต้องดูว่าใครจะได้คะแนนเท่าไหร่


ทั้งนี้จะต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรมด้วยหรือไม่ พล.ต.สนั่น กล่าวว่า ตนไม่ทราบ จะต้องไปถามพรรคเพื่อไทย หลังวันที่ 3 ก.ค.ไปแล้ว ปรากฏการณ์ต่างๆ จึงจะเกิดขึ้นได้ คิดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลไหนก็สามารถกลับได้ และไม่มีใครห้าม

พล.ต.สนั่น กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่หลังเลือกตั้งแล้วท่านคงจะโทรมาพูดคุยกับตน วันนี้ต้องเดินหน้าเลือกตั้ง และขอร้องว่า การใช้ความรุนแรงไม่ใช่เป็นเครื่องมือในการตัดสิน