"มาร์ค"ลั่นขออาสาดับไฟประเทศ

วันที่ 16 มิ.ย. 2554 เวลา 20:36 น.
"มาร์ค"ลั่นขออาสาดับไฟประเทศ
"อภิสิทธิ์"ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่กรุงเทพฯของปชป.บริเวณวงเวียนใหญ่ ลั่นขออาสาดับไฟให้ประเทศ

เมื่อ 18.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เดินทางมาถึงเวทีปราศรัยใหญ่พื้นที่กทม.โซนใต้ ของพรรค บริเวณวงเวียนใหญ่ โดยได้สักการะพระเจ้าตากสิน ก่อนเดินทักทายประชาชนที่มาให้กำลังใจ​

จากนั้นจึงขึ้นเวทีปราศรัยท่ามกลางสายฝน โดยเปรียบพรรคประชาธิปัตย์เป็นน้ำที่มาดับไฟ  จากเหตุการณ์เผาเมือง  เหตุการณ์เหล่านั้นผ่านไป เราต้องมาพูดคุยว่าเกิดอะไรขึ้นและต้องค้นหาความจริง แต่จากนี้ไปคือช่วยกันดับไฟให้ประเทศ ดับในใจคนไทยด้วยเอาความจริง เรื่องจริงและเอาคนไทยที่มีอัธยาศัยไมตรีมาแก้ปัญหาให้บ้านเมือง

นายอภิสิทธิ์  กล่าวว่า  สองปีกว่าที่ทำหน้าที่รัฐบาล ได้ทำยืนหยัดฟันฝ่าเรื่องยากๆ มากมาย  และยังไม่พอจะขอเดินหน้าต่อไปเพื่อให้ประชาชนชนเป็นใหญ่  ซึ่งเป็นอุดมการณ์ ของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะพาประเทศในสี่ปีข้งหน้า ซึ่งจะทำได้เบอร์สิบจะต้องชนะการเลือกตั้ง

"ขณะนี้ข้อเท็จจริงคะแนนพรรคประชาธิปัตย์และเพื่อไทยสูสีกันมาก พื้นที่ชี้ขาดคือพื้นที่กทม. ซึ่งขอให้ประชาชนช่วยเลือกประชาธิปัตย์ครบทั้งสิบเขตในพื้นที่กทม.โซนใต้  ซึ่งจะขอแค่สส.ที่ีมีอยู่เดิมคงไม่พอต้องช่วยขอให้เติมให้เต็มสิบ"นายอภิสิทธิ์กล่าว

ทั้งนี้บรรยากาศการปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ โซนใต้เริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเย็น โดยแกนนำพรรคพร้อมด้วยผู้สมัครส.ส.ระบบเขตในส่วนกรุงเทพฝั่งธนบุรี จำนวน 10 คน  ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ขึ้นที่บริเวณวงเวียนใหญ หน้าลานอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช โดยมีประชาชนมาให้การสนับมาร่วมฟังการปราศรัย​

อย่างไรก็ตามมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งได้ชูป้ายต่อต้าน อาทิ "นายกฯ2 สัญชาติ" "นักธุรกิจตาย ใครอยู่รอด" "กู้มาโกง" อยู่บริเวณสะพานลอยฝั่งตรงข้ามเวทีด้วย