ชุมพลโชว์ทำน้ำแข็งใสสื่อปรองดอง

วันที่ 15 มิ.ย. 2554 เวลา 11:02 น.
ชุมพลโชว์ทำน้ำแข็งใสสื่อปรองดอง
ชุมพล หาเสียง ศรีสะเกษ ทำน้ำแข็งใสผสมน้ำหวานโชว์ สื่อความปรองดอง ชี้อย่ากังวลคำพูดผบ.ทบ. 

 

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. นายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ได้ลงพื้นที่หาเสียงที่จังหวัดศรีสะเกษ โดย กล่าวว่า ประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยพรรคชาติไทยพัฒนา ยังคงชูนโยบายสร้างความปรองดอง สำหรับพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ สุรินทร์ อุบลราชธานี มุกดาหาร ยโสธร และชัยภูมิ ยังเป็นพื้นที่คาดหวัง เพราะเป็นฐานเสียงเก่าของพรรคชาติไทยพัฒนา โดยได้กำชับให้ผู้สมัครลงพื้นที่พบประชาชนให้มากขึ้นและให้ปฏิบัติตามกติกาของคณะกรรมการการเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด

สำหรับบรรยากาศการเดินตลาดอำเภอเมืองศรีสะเกษ วันนี้ นายชุมพลได้โชว์การทำน้ำแข็งไสปรองดองโดยผสมน้ำหวานหลากสี คือ สีชมพู แดง เหลืองและน้ำเงินพร้อมระบุพรรคชาติไทยพัฒนา ปรองดองกับทุกสี โดยได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

ชี้อย่ากังวลคำพูด"ประยุทธ์"

นายชุมพล กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.เปิดใจผ่านรายการพิเศษ ว่า ท่านเป็นคนเปิดเผยดี ท่าทีของฝ่ายทหารก็ถือว่าวางตัวเป็นกลาง และที่ท่านออกมาประกาศชัดเจนแบบนี้ทำให้ทุกฝ่ายทราบว่าท่านไม่มีอะไร จะไปหาเสียงในค่ายทหารก็ได้ ท่านจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่การเมืองอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับท่านก็แล้วกัน ท่านก็พูดตรงไปตรงมาดีแบบชายชาติทหาร ตนคิดว่าท่านไม่มีอะไร อย่าไปคิดกันมากกับคำพูดของท่าน ท่านเป็นคนอย่างนั้นอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลายฝ่ายเกรงว่าคำพูดของผบ.ทบ.จะกลายเป็นการชี้นำทางการเมืองในการเลือกตั้ง นายชุมพล กล่าวว่า คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอก ใจประชาชน เสียงประชาชนอยู่ที่ประชาชน ใครจะพูดอย่างไร เชื่อว่าไม่มีผล

ส่วนที่หลายฝ่ายระบุว่าบทบาทของกองทัพต้องวางตัวเป็นกลางนั้น นายชุมพล กล่าวว่า เท่าที่ตนฟังก็ไม่ได้พูดอะไรถึงขนาดนั้น เพียงแต่ว่าอาจจะไม่สบายใจบ้าง เพราะนาน ๆทหารจะพูดที แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะท่านวางตัวได้ดี ตนฟังดูคำพูด รวมทั้งฟังการวิเคราะห์มาทั้งหมดแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหา ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯและเลขาพรรคประชาธิปัตย์เข้าพบ ผบ.ทบ.นั้น ตนไม่ทราบเรื่อง

นอกจากนี้ นายชุมพล ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทย ชาติไทยพัฒนา ชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน และกลุ่มของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคภูมิใจไทย ว่า เป็นแค่สีสันในการหาเสียงเลือกตั้ง ยังไม่มีอะไรจริงจัง สิ่งที่จะพูดชัดเจนได้ต้องหลังวันเลือกตั้ง 3 ก.ค. รอดูตัวเลขที่เป็นจริง ตอนนี้ไม่มีอะไรเป็นจริงทั้งหมด