ชพผ.ชูรถไฟฟ้า12สาย-ตั๋วร่วม

วันที่ 11 มิ.ย. 2554 เวลา 13:09 น.
ชพผ.ชูรถไฟฟ้า12สาย-ตั๋วร่วม
พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน นำผู้สมัครหาเสียงกับประชาชนที่ใช้บริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ พร้อมชูนโยบายรถไฟฟ้า 12 สาย พร้อมตั๋วร่วมรถ ราง เรือ 40 บาท ปัดพูดพรรคขนาดกลางจัดตั้งรัฐบาล

นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน นำทีมผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. กรุงเทพมหานคร 33 เขตในสังกัดของพรรค หาเสียงกับประชาชนผู้ใช้บริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ โดยได้ขึ้นรถประจำทางหน้าโรงพยาบาลตากสิน จากนั้นลงเรือข้ามฟากบริเวณท่าเรือสาทร มาขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสะพานตากสิน ไปยังสถานีสยาม โดยชูนโยบายรถไฟฟ้า 12 สาย ที่จะเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายใน 4 ปี รวมทั้งบูรณาการระบบขนสาธารณะเชื่อมต่อรถไฟฟ้า รถประจำทาง และเรือโดยสารร่วม เพื่อให้เกิดความคล่องตัวและสะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร ภายใต้ราคาเดียว วันละ 40 บาท

ซึ่งการหาเสียงครั้งนี้ ได้รับความสนใจ และเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชน โดยมีนายภราดร ศรีชาพันธุ์ มาช่วยหาเสียง สร้างสีสันด้วย

จากนั้น นพ.วรรณรัตน์  กล่าวว่า  ยังไม่เคยได้ยิน หรือพูดคุยกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำของพรรคฯ ถึงโอกาสในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคอันดับ 3 เนื่องจาก มองว่า การจัดตั้งรัฐบาล เป็นเรื่องของพรรคใหญ่ ส่วนพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน เป็นเพียงพรรคขนาดกลาง จึงคิดว่า เร็วเกินไปที่จะพูดคุยกันเรื่องนี้ เพราะยังเหลือเวลาอีกเกือบ 1 เดือน ที่ประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง ในวันที่ 3 กรกฎาคม พร้อมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยที่ทำให้ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้


ส่วนกรณีที่กองบัญชาการตำรวจสันติบาล หรือ โพลล์สันติบาล รายงานข้อมูลว่า พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน จะได้ ส.ส. จำนวน 12 คน โดยได้จากพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากที่สุด 10 คน นายแพทย์ วรรณรัตน์ ระบุว่า ไม่หนักใจ เมื่อเป็นโพลล์ ก็ยินดีรับฟังไว้ แต่ยืนยันจะเดินหน้าหาเสียงอย่างเข้มข้น พร้อมชูนโยบายให้เข้าถึงประชาชนมากที่สุด ส่วนผลการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน