ยิ่งลักษณ์แกะทุเรียนโชว์ตลาดเสนา

วันที่ 09 มิ.ย. 2554 เวลา 08:47 น.
ยิ่งลักษณ์ ช่วย ลูกพรรคหาเสียง ตลาดอมรพันธุ์ เสนา แกะทุเรียนโชว์ ก่อนไปมีนบุรี ประกาศเดินหน้า 30 บาทรักษาทุกโรค แจงขอเข้าพบ ผบ.ทบ. แค่ขอคำแนะนำ 

เมื่อเวลา 07.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ตลาดอมรพันธุ์ เสนานิคม ซอย 40 เพื่อช่วยนายสิงห์ บัวชุม ผู้สมัครส.ส.กทม. เขต 8 ลาด-วังทองหลาง ของพรรคเพื่อไทย

เมื่อเดินทางมาถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เข้ากราบสักการะพระพุทธรูปปางลีลา ที่ศาลาเมตตาราษฎร์ประชาสรรค์ ต่อจากนั่นได้ออกเดินหาเสียงได้ในตลาด ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต่างออกมาให้การต้อนรับจำนวนมากกว่า 100 คน รวมทั้งได้มอบดอกไม้ และพวงมาลัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ รวมทั้งยังได้ของถ่ายภาพกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้ในระหว่างการเดินตลาด น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้แวะร้านทุเรียน และได้ลงมือแกะทุเรียนด้วยตนเอง และแม่ร้านทุเรียนดังกล่าวได้มอบทุเรียนให้เป็นของฝาก ทั้งนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ใช้เวลาในการลงพื้นที่หาเสียงประมาณ 30 นาที

หลังจากนั้นน.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางต่อมายังรพ.นพรัตนราชธานี เขตมีนบุรี เพื่อหาเสียง โดยจุดดังกล่าวดังกล่าวเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างพื้นที่ของนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ และนายวิชาญ มีนชัยนันท์  ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ประกาศสานต่อนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค ซึ่งเป็นนโยบายสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หากได้เป็นรัฐบาล

จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ ว่า กรณีที่ตนจะขอเข้าพบกับผบ.ทบ. คงจะไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เป็นแค่การขอคำแนะนำ ส่วนการจะอนุญาตให้เข้าพบหรือไม่นั่นขึ้นอยู่ดุลพินิจผบ.ทบ. ซึ่งตนคาดว่าช่วงหลังการเลือกตั้งเสร็จ น่าจะมีโอกาสเข้าหารือกับผบ.ทบ.