มาร์คย้ำ2ปีปชป.ทำงานจริง

วันที่ 04 มิ.ย. 2554 เวลา 15:17 น.
อภิสิทธิ์ ขี่ สกายแลป หาเสียง  เพชรบูรณ์  เน้นนโยบายประกันรายได้-พืชผลทางการเกษตร พร้อมยืนยันทำงาน 2 ปี มีผลงาน ไม่ได้ดีแต่พูด

 

นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางถึง หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เพื่อช่วยนายยุพราช โพธิ์คิน ผู้สมัครของพรรคหาเสียง โดยทันทีที่มาถึงทีมงานได้เตรียมรถมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อสกายแลปให้นายอภิสิทธิ์ขึ้นหาเสียง  ว่า ตลอดระยะเวลา การทำงานในฐานะนายกรัฐมนตรี ร่วม 2 ปี ตนเองได้ฝ่าฟันอุปสรรค ทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นงานที่ท้าทายมากและต้องขอขอบคุณประชาชนส่วนใหญ่ที่เข้าใจปัญหา ยืนยันว่า ที่ผ่านมาได้เดินหน้าทำงานตามสิ่งที่สัญญาไว้กับประชาชน ทั้งโครงการเรียนฟรี เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ค่าตอบแทน อสม. ไม่ได้ดีแต่พูด อย่างที่มีการกล่าวหา ขณะเดียวกันในการหาเสียง ครั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ได้เน้นการหาเสียงไปที่ นโยบายประกันราคาพืชผลทางการเกษตร ที่จะทำให้เพิ่มขึ้นอีก 25 เปอร์เซ็นต์ และโครงการประกันภัยพืชผลทางการเกษตร หากได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ  ทั้งนี้ ยังได้มีการเปรียบเทียบโครงการของพรรคประชาธิปัตย์และ พรรคเพื่อไทยให้กับประชาชนเลือกด้วย โดยยืนยัน นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประโยชน์และสามารถทำได้จริงมากกว่า และยังได้มีการโจมตีโครงการนิรโทษกรรมของพรรคเพื่อไทย

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังได้ยอมรับว่า ราคาไข่ไก่ในเวลานี้ มีราคาสูงซึ่งทางรัฐบาลได้พยายามเร่งรัดในการแก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นทุนไข่ไก่และเชื่อว่าในสัปดาห์นี้ จะเริ่มลดลงอีก 10 - 20 สตางค์