ยิ่งลักษณ์เจอพนิชจับมือปรองดอง

วันที่ 04 มิ.ย. 2554 เวลา 09:59 น.
น.ส.ยิ่งลักษณ์ หาเสียง บึงกุ่ม ชูนโยบายขึ้นเบี้ยผู้สูงอายุ เจอ "พนิช วิกิตเศรษฐ์" จับมือ ต่างฝ่ายต่างอวยพรให้โชคดี ก่อนขึ้นอีแต๋น ลุยคลองสามวา พร้อมแสดงความมั่นใจ ทหารไม่ปฏิวัติ ยินดีแจงซุกหุ้น

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ  พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงตั้งแต่ช่วงเช้ากับชมรมผู้สูงอายุ หมู่บ้านสหกรณ์ เขตบึงกุ่ม ยืนยันไม่ยกเลิกเบี้ยผู้สูงอายุและเบี้ยอสม.แต่จะปรับเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุตามอายุที่มากขึ้น โดยอายุ 60 ปีจะได้ 600 บาท 70 ปี 700 บาท 80 ปี 800 บาท และ 90 ปีขึ้นไป 1,000 บาท รวมทั้งจะดูแลสวัสดิการด้านการรักษาและการจ่ายยาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

โดยระหว่างการหาเสียงทีมของน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้พบกับทีมของนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ด้วย ซึ่งทั้งสองได้แวะทักทาย จับมือกัน โดยต่างฝ่ายต่างอวยพรให้โชคดี ก่อนแยกย้ายกันไปหาเสียงต่อ

จากนั้นน.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมด้วยนายเอกพจน์ วงศ์อารยะ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 21 สะพานสูง เดินทางไปตลาดสัมมากร เยี่ยมชมตลาดและพูดคุยกับประชาชน โดยมีประชาชนมาต้อนรับและให้กำลังใจจำนวนมาก

เมื่อเวลา 10.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ขึ้นรถอีแต๋นหาเสียงที่ถนนนิมิตใหม่ซอย 59 เขตคลองสามวา

จากนั้น ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ระบุว่า หากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งจะถูกแย่งชิงการจัดตั้งรัฐบาล ว่าตนยอมรับเสียงของประชาชน ทั้งนี้จะเข้าไปพูดคุยกับกองทัพ เนื่องจากกรณีดังกล่าวหรือไม่ ตนพร้อมเข้าหารือหากกองทัพให้โอกาส นอกจากนี้เชื่อมั่นว่าไม่มีการปฏิวัติ เพราะกองทัพแสดงจุดยืนไปแล้ว ทั้งนี้ตนเองยังไม่อยากคิดว่าจะมีเงื่อนไขใดทำให้การเลือกตั้งสะดุด เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้มีขึ้นเพื่อประชาชน ภายหลังจากประชาชนเรียกร้องให้ยุบสภา

ส่วนกรณีที่ นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี เตรียมยื่นหนังสือกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ให้สอบตนเองกรณีให้การเท็จคดีซุกหุ้น ให้เป็นไปตามกฎหมาย เชื่อว่าไม่ส่งผลต่อคะแนนเลือกตั้ง หากนายแพทย์ตุลย์จะยื่นฟ้อง วันที่ 21 มิถุนายน ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง เพราะตนเองมีหน้าที่ชี้แจง และคดีนี้เคยให้การต่อศาลมาแล้ว