พท.ปราศรัยสวนลุมฝนตกท่ามกลางแดดเปรี้ยง

วันที่ 28 พ.ค. 2554 เวลา 17:24 น.
เวทีปราศรัยของพท.ที่สวนลุมฯ คึกคัก ปชช.ทยอยจับจองที่รอฟัง "ยิ่งลักษณ์"ปราศรัย  ขณะที่ฝนเริ่มตกปรอยๆท่ามกลางแสงแดด

 

บรรยากาศการตั้งเวทีปราศรัยหาเสียงใหญ่ครั้งแรกของพรรคเพื่อไทย ในเขตกรุงเทพฯ จัดขึ้นที่สวนลุมพินี บริเวณลานอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ขณะนี้ได้มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางเข้ารับฟังจนเกือบเต็มพื้นที่แล้ว โดยประชาชนส่วนใหญ่ จะสวมใส่เสื้อแจ็กเกตของพรรคเพื่อไทย บ้างก็สวมเสื้อของสีแดง พร้อมกับชูป้ายของผู้สมัครของพรรค ในเขตกรุงเทพฯ ส่วนผู้สมัครในเขตกรุงเทพฯ ของพรรคเพื่อไทย ขณะนี้ได้เริ่มทยอยเดินทางมาที่บริเวณเวทีปราศรัยแล้ว อาทิ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ผู้สมัคร ส.ส. เขตกรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย นายวัน อยู่บำรุง นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ
       
อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 17.00 น. ระหว่างที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคเพื่อไทยกำลังปราศรัยอยู่ก็ได้มีฝนตกลงมา ขณะที่แดดก็ยังออกอยู่  ส่วนปชช.ก็ยังคงปักหลักฟังคำปราศรัยอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้  พรรคเพื่อไทยได้จัดวางลำดับแกนนำขึ้นปราศรัย โดยกำหนดให้เวลา 17.30 น. นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรค ขึ้นปราศรัยเป็นคนแรก ต่อมาเวลา 17.45 น. นายปลอดประสพ สุรัสวดี เวลา 18.00 น. โอฬาร ไชยประวัติ เวลา 18.15 น. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เวลา 18.55 น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เวลา 19.40 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อย่างไรก็ตาม ในเวลา 19.30 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 ก่อนขึ้นปราศรัยปิดท้าย ในเวลา 20.30 น.