ศุภชัยอ้อนแดงฝากภท.ในอ้อมอกช่วงหาเสียง

วันที่ 26 พ.ค. 2554 เวลา 12:16 น.
โฆษกพรรคภูมิใจไทยชี้“เนวิน”วิเคราะห์สถานการณ์การเมืองเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เอี่ยวกับพรรค แนะจนท.บ้านเมืองจับตาพฤติกรรมแกนแดงอุดรฯขู่เผาภท.หากร่วมรัฐบาลเพื่อไทย อ้อนฝากตัว-ใจในอ้อมกอดนปช.ช่วงหาเสียงเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. นายศุภชัย ใจสมุทร โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การที่นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ออกมาวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเมืองจนทำนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ในฐานะเลขาธิการพรรค ไม่พอใจนั้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นทัศนคติส่วนตัวของนายเนวิน ต้องแยกส่วนให้ชัดเจนและไม่เกี่ยวกับพรรค ทั้งนี้ การวิเคราะห์ดังกล่าวจะตรงหรือโดน ไปจี้ใจใคร ก็ต้องไปถามนายเนวินเองซึ่งพรรคคงตอบแทนมาได้ ขณะที่ช่วงนี้เป็นช่วงหาเสียเลือกตั้ง ก็ต้องมีการเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญด้านการเมือง หรือ (กูรู) ที่จะแสดงความคิดเห็นได้

เมื่อถามว่า จะกระทบต่อการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคประชาธิปัตย์ในอนาคตหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า การเมืองต้องว่ากันไปเป็นวันๆ วันนี้สิ่งที่นายเนวินพูดก็ถือว่าเป็นสิทธิ์ของท่าน แต่พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคการเมือง ต้องแยกส่วนออกจากกัน ทั้งนี้ ยอมรับว่านายเนวินเป็นผู้มีความรู้ มีประสบการณ์ สามารถแสดงความเห็นได้ในฐานะส่วนตัว แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับพรรคภูมิใจไทย

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นายขวัญชัย ไพรพนา ผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ปราศรัยที่จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยระบุว่าหากพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย จะนำมวลชนมาบุกกรุงเทพฯ นั้น โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า เห็นว่านายขวัญชัย บอกว่าจะมาเผาพรรคภูมิใจไทยด้วย ดังนั้น ขอฝากถึงพนักงานสอบสวน ด้วยว่าวิธีคิดแบบนี้ไม่ยาก เพราะใครมีพฤติกรรมอะไรก็ชอบทำอย่างนั้น ใครชอบเผาก็จะทำอย่างนั้น  เวลานี้พรรคการเมือไหนจะไปหาเสียงที่ไหนต้องขึ้นกับความกรุณาของคนเสื้อแดง

“ช่วยเมตตาและฝากผู้สมัครของพรรคให้อยู่ในอ้อมใจของพวกท่านด้วยและขอความกรุณาอย่ามาเผาพรรคภูมิใจไทยของพวกพวกผมเลยครับ”โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว