มาร์คหาเสียงโรงงานย่านบางปู

วันที่ 24 พ.ค. 2554 เวลา 21:26 น.
อภิสิทธิ์เดินสายช่วยผู้สมัครสุมทรปราการหาเสียงที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ยืนยันสานต่อนโยบายหากได้กลับมาเป็นรัฐบาล ขณะที่สาวโรงงานรุมมอบดอกไม้ให้กำลังใจ-ขอถ่ายรูป

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 24 พ.ค.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางลงพื้นที่หาเสียง ที่บริษัท เดลต้าอิเล็คทรอนิค ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ เพื่อเปิดตัว 7 ผู้สมัครของพรรคที่สมัครลงรับเลือกตั้งในพื้นที่ จ. สมุทรปราการ  พร้อมทั้งร่วมรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ท่ามกลางความสนใจของพนักงานจำนวนมากที่มามอบดอกไม้ให้กำลังใจและร่วมถ่ายรูปกับนายอภิสิทธิ์

ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ได้กล่าวปราศรัยว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อม ที่จะเดินหน้าประเทศไทย และพร้อมที่จะสานต่อนโยบายที่สำคัญ อาทิ โครงการประกันรายได้ รวมถึงจะเดินหน้าปรับโครงสร้างพื้นฐาน ที่มีความจำเป็น 4 ด้าน ประกอบด้วย ด้านการคมนาคมขนส่ง การเพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย การกวาดล้างยาเสพติด และความมั่นคงของครอบครัว 

ขณะเดียวกันนายอภิสิทธิ์  ยังได้เปิดโอกาสให้พนักงานตั้งคำถาม 10 คำถาม โดยส่วนใหญ่เป็นเรื่องปากท้อง เรื่องนโยบายการศึกษา การดูแลปัญหาสังคมฯ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ ก็ได้ตอบทีละคำถาม และยืนยันว่า หากได้กลับมาเป็นรัฐบาลก็จะเดินหน้านโยบายต่างๆอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการสวัสดิการ ประกันสังคม เรียนฟรี การเพิ่มเงินเข้ากองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เบี้ยยังชีพ โครงการที่ส่งเสริมให้มีอาชีพและมีรายได้ โครงการประกันรายได้เกษตรกร โครงการรถไฟความเร็วสูงจากกทม.ไปในหลายจังหวัด โครงการด้านพัฒนาแหล่งน้ำ รวมทั้งเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ 25% ภายในสองปี

"นโยบายของเรายึดคนเป็นศูนย์กลาง และผมไม่ชอบหาเสียงแล้วทำไม่ได้ แต่เราต้องคำนวณและคำนึงถึงภาระงบประมาณ"นายอภิสิทธิ์กล่าว