ยิ่งลักษณ์เปิดทางพรรคอื่นร่วมตั้งรบ.

วันที่ 21 พ.ค. 2554 เวลา 09:27 น.
ยิ่งลักษณ์ คาดเพื่อไทยได้เสียงเกินครึ่ง เปิดกว้างให้พรรคอื่นร่วมตั้งรัฐบาล เชื่อคำให้การช่วยคดี "ทักษิณ"ไม่ทำให้ขาดคุณสมบัติ เตรียมขึ้นเวทีหาเสียง ที่จ.เชียงใหม่ เย็นนี้

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับ1 พรรคเพื่อไทย และผู้เสนอตัวชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย(พีเน็ต) เชิญให้แคนดิเดตนายกฯแต่ละพรรคการเมืองมาร่วมดีเบต ว่า ยังมีเวลา แต่ต้องดูว่า ติดภารกิจพื้นที่หรือไม่ คาดว่าเลือกตั้งครั้งนี้จะได้เสียงเกินครึ่ง และพร้อมเปิดกว้างรับพรรคร่วมเข้ามาร่วมรัฐบาล หากเราได้เป็นเสียงส่วนใหญ่ เพราะถ้ามีผู้มีความรู้ความสามารถเข้ามาช่วยกันทำงานก็จะถือเป็นเรื่องที่ดี

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ส่วนความพยายามเอาผิดที่เคยให้การคดียึดทรัพย์พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีมากล่าวหาว่าให้การเท็จและพยายามเชื่อมโยงว่าอาจจะทำให้ขาดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัครส.ส.ว่า เรื่องนี้เกี่ยวกับคดีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ใช่คดีอาญา จึงไม่น่าจะเข้าข่าย ประกอบกับตนก็ไม่ใช่คู่กรณีโดยตรง วันนี้ต้องยอมรับว่าในช่วงการเมืองไม่ปกติ จึงเจอแรงกระทบต่างๆ หน้าที่เราต้องอดทนและชี้แจง อยากให้การเมืองเป็นแบบสร้างสรรค์ มาแข่งในกติกาและแข่งขันด้านนโยบายดีกว่า

เมื่อถามว่า จะมียกเว้นพรรคการเมืองใดหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า คงต้องดูในเรื่องของอุดมการณ์และแนวทางแก้ไขปัญหา โจทย์ไม่ได้บอกว่าเราจะเลือกปฏิบัติ แต่สิ่งที่เราจะต้องมาดูและต้องทำคือ สิ่งที่เราได้สัญญาไว้กับประชาชน ซึ่งถ้าพรรคร่วมเห็นร่วมกันได้ในส่วนนี้ ก็คงจะสามารถร่วมงานกันได้

สำหรับกำหนดการ การหาเสียงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 ของพรรคเพื่อไทย(พท.) มีกำหนดนำทัพผู้สมัครเดินทางไปเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่ จ.เชียงใหม่ในช่วงเย็น

แต่ในเวลา 10.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมคณะจะไปไหว้สักการะครูบาศรีวิชัย จากนั้นไปสักการะพระบรมธาตุดอยสุเทพ ต่อด้วยในเวลา 11.00 น. เดินทางไปที่วัดโรงธรรมสามัคคี อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เพื่อไหว้กู่ บรรพบุรุษตระกูลชินวัตร และเคารพศพหลวงปู่ทองบัว ตันติกโร พระอาจารย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรซึ่งจะมีกลุ่มคนเสื้อแดงจากหลายจังหวัดของภาคเหนือ เดินทางไปต้อนรับให้กำลังใจ และจะรับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านข้าวซอยใน อ.สันกำแพง

จากนั้น 13.00 น. ไปหาเสียงในตลาดวโรรส (กาดหลวง) จนกระทั่ง 16.00 น. เดินทางไปขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยมีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ นายพายัพ ชินวัตร น้องชายพ.ต.ท.ทักษิณ นำทัพผู้สมัคร ส.ส เพื่อไทย และแกนนำ นปช.แดงจากกรุงเทพฯ ร่วมเวที

 

 

 

 

 

บทความแนะนำ