เสื้อแดงบุกไล่มาร์คหาเสียง

วันที่ 20 พ.ค. 2554 เวลา 16:22 น.
หญิงเสื้อแดง บุกไล่ อภิสิทธิ์ หาเสียง รร. วัดไร่ขิง  โวย ให้รับผิดชอบเหตุสลายการชุมนุม 10 เม.ย. 53 ขณะที่เจ้าตัว เรียกคุยทันควัน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรมช.พาณิชย์ ได้เดินทางมาช่วยหาเสียงให้กับว่าที่ผู้สมัครสส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ จ.นครปฐม ทั้ง 5 เขต ประกอบด้วย เขต1 พ.ต.อ.วันชัย เปี่ยมสมบูรณ์ เขต2 พ.ต.อ. วีระยศ ชื่นกลิ่นธูปศิริ เขต3 นส.อุษา เปี่ยมคล้า เขต4 ดร.ระวัง เนตรโพธิ์แก้ว และเขต5 นายมารุต บุญมี ที่โรงเรียนวัดไร่ขิง (สุนทรอุทิศ) เมื่อมาถึงนายอภิสิทธิ์พร้อมด้วยนายอลงกรณ์ ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด ก่อนมาพบปะพูดคุยกับผู้ปกครอง เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายด้านการศึกษา ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้ชูนโยบายเรื่องการเรียนฟรี 15 ปี รวมถึงกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาดอกเบี้ยต่ำ กองทุนเพื่อการศึกษาระดับมหาลัย จำนวน 2.5 แสนทุนต่อปี ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกตำบล สร้างศูนย์ดูแลเด็กในสถานประกอบการให้พนักงานหญิง(แม่ลูกอ่อน) และเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการแก้ปัญหาเรื่องยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอภิสิทธิ์ ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ปกครองในวงเสวนาประชาคมอยู่นั้น นางมณัชญา สุรีพงษ์ อายุ 44 ปี ญาติของผู้ที่อ้างว่าได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 53 ได้บุกเข้ามาพร้อมตะโกนร้องขอความเป็นธรรมให้กับญาติตัวเอง โดยมีใบบันทึกประจำวันของสน.นางเลิ้งมาแสดงต่อหน้านายอภิสิทธิ์ โดยระบุว่าที่ผ่านมาญาติของตนไม่ได้รับการเยียวยาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถ้าจะมาขอคะแนนจากประชาชน ควรจะมาขอโทษพวกเราก่อนดีไหม

จากนั้น นายอภิสิทธิ์ ได้ชี้แจงว่าตนและรัฐบาลได้แสดงความเสียใจไปแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะมีบุคคลบางกลุ่มละเมิดกฎหมาย ดังนั้น รัฐบาลมีหน้าที่รักษากฎหมาย ส่วนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สลายการชุมนุม รัฐบาลก็ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเหตุการณ์สลายการชุมนุมทางการเมืองขึ้นมา และยืนยันว่ารัฐบาลได้ดูแลคนทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีไหน ทั้งนี้ แนวทางที่รัฐบาลดำเนินการอยู่เป็นการปรองดองเพื่อให้ประเทศเดินต่อไปข้างหน้าได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น นายอภิสิทธิ์ได้กล่าวทิ้งท้ายกับผู้ปกครองที่ร่วมวงเสวนาโดยฝากให้ผู้ปกครองที่รับทราบถึงนโยบาย ให้เลือกพรรคประชาธิปัตย์ยกทีม เพราะหากได้เข้ามาในสภาเพียงคนเดียว ก็จะทำให้การพัฒนาจังหวัดล่าช้า แต่หากเลือกทั้งหมดก็จะทำให้นครปฐมพัฒนาก้าวหน้าขึ้น ก่อนที่เดินทางกลับ ขณะที่ บรรยากาศด้านหน้าวัดไร่ขิง ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 15 -20 คน พร้อมด้วยรถกระบะติดเครื่องขยายเสียงจำนวน 2 คัน โดยมีรูปพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดงติดมาที่รถด้วย ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการมาเรียกร้องความคืบหน้าของคดีการยิงเสธ.แดงว่า 1 ปีผ่านมาแล้วก็ยังไม่สามารถหาผู้กระทำความผิดไม่ได้ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยทั้งนอกเครื่องแบบและในเครื่องแบบกว่า 50 นาย แต่ไม่ได้เกิดเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด