แดงแนบเอกสารเพิ่มหวังประกัน"ตู่"

วันที่ 16 พ.ค. 2554 เวลา 21:17 น.
ณัฐวุฒิเผยทนายความนปช.จะแนบเอกสารเพิ่มเติมจากพรรคเพื่อไทย-การชุมนุม19พ.ค.เพื่อขอประกันตัวจตุพร-นิสิต พร้อมเชิญ ธิดา-ยงยุทธเป็นพยาน

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า ในวันที่ 18 พ.ค.นี้จะให้ฝ่ายกฎหมายของนปช.ยื่นอุทธรณ์ เพื่อขอประกันตัวนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายนิสิต สินธุไพร แกนนำนปช. โดยจะขอให้พิจารณาใน 2 ประเด็นคือ 1 .เงื่อนไขในการประกันตัวนายจตุพรที่ระบุว่าห้ามพูดเกี่ยวกับคดีก่อการร้ายและพูด เรื่องที่กระทบต่อคดี จากเงื่อนไขดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับข้อกำหนดที่ศาลถอนการประกันตัว

ณัฐวุฒิ

2.กรณีของนายนิสิตก็เช่นกันที่สั่งห้ามพูดปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวาย แต่การปราศรัยของนายนิสิตจากการที่ขึ้นเวทีปราศรัยที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีคำพูด ที่ปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายแต่อย่างใด

นอกจากนี้จะแนบเอกสารการชุมนุมของกลุ่มนปช. ของวันที่ 19 พ.ค. เพื่อให้รู้ว่าการชุมนุมจะไม่มีการปราศรัยทางการเมือง จะเป็นเพียงการรำลึกเหตุการณ์เท่านั้น ขณะเดียวกันพรรคเพื่อไทย (พท.) จะทำหนังสือแนบไปอีก 1 ชุด เพื่อบอกว่า นายจตุพรเป็น ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย มีบทบาทสำคัญต่อรัฐสภา และจะเป็นผู้สมัครของพรรค เพื่อให้ศาลพิจารณา โดยจะเชิญนางธิดา โตจิราการ ประธานนปช. และนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ไปเป็นเป็นพยานด้วย