ชวนให้กำลังใจลูกพรรคขอให้ชนะ

วันที่ 14 พ.ค. 2554 เวลา 16:43 น.
ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคปชป. ให้กำลังใจว่าที่ผู้สมัคร ขอให้ได้รับรับชัยชนะ ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่  ชี้ใครได้เสียงข้างมาก มีโอกาสจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในงานสัมมนาว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรค ถึงทางเลือกของประเทศ โดยให้กำลังใจว่าที่ผู้สมัคร ให้ได้รับชัยชนะทั้งผู้สมัครหน้าเก่า หน้าใหม่ และขอให้ผู้สมัครอย่ากังวลไม่ว่าผลจะออกมาแพ้หรือชนะ ทั้งนี้ ขอให้เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยและเชื่อมั่นในเสียงของประชาชน ซึ่งใครได้เสียงข้างมากก็สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะต้องฟังเสียงข้างมากของประชาชน ขณะเดียวกันขอให้ระมัดระวัง เพราะอาจมีกระบวนการที่พยายามทำให้เห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีความโปร่งใสในการหาเสียง ขณะที่เห็นว่าการเลือกตั้งมีความหมาย แม้จะไม่ใช่สิ่งบ่งชี้ทุกอย่างแต่ต้องอาศัยกลไกให้เกิดความชอบธรรม

นอกจากนี้ นายชวน ยังเตือนว่าที่ผู้สมัครแต่ละคนให้ระวังคำพูดของตนเอง เพราะนักการเมืองจะต้องพูดคำไหนคำนั้น อย่างกรณีการเลือกตั้งสมัยที่ตนเองแพ้ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ เพียงสองคะแนนเสียงเท่านั้น ตนเองก็ยอมเป็นฝ่ายค้าน เพราะได้เคยประกาศไว้ก่อนการเลือกตั้งแล้ว