หึ่ง!ทักษิณเตรียมโผล่เอเชีย

วันที่ 14 พ.ค. 2554 เวลา 10:06 น.
นพดล  เผย พ.ต.ท.ทักษิณ เตรียมเดินทางเข้าประเทศแถบเอเชียเร็วๆ นี้ คาดเข้าพบผู้ใหญ่หลายคน  ไม่ฟันธงพบ"สมชาย" หรือไม่  มั่นใจแดงชุมนุม16พ.ค.ตามกรอบกฎหมาย

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เตรียมจะเดินทางมายังประเทศแถบเอเชียในระยะใกล้นี้ ซึ่งไม่ทราบช่วงเวลาที่ชัดเจนว่าจะเป็นในช่วงสัปดาห์หน้า ที่จะมีการเปิดรับสมัครผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หรือไม่ ขณะที่การเดินทางไปพบปะกัน ของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ตนก็ไม่สามารถยืนยันได้ แต่เชื่อว่าน่าจะมีการเดินทางไปพบของผู้ใหญ่หลายคน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ

ส่วนการสรรหาตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยนั้น  พรรคมีแนวทางปฏิบัติเพื่อคัดเลือกหรือหาตัวผู้นำอยู่แล้ว ซึ่งไม่ใช่เรื่องของการตกลงอะไรกัน และเชื่อว่าทุกอย่างน่าจะมีความชัดเจนก่อนถึงวันรับสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ อย่างแน่นอน

ส่วนกรณีที่มีความเป็นห่วงถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ในวันที่ 19 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันครบรอบเหตุการณ์เดือนพฤษภาฯ 53 นั้น เชื่อว่าการเคลื่อนไหวจะไม่มีเหตุการณ์อะไรที่รุนแรง ซึ่งแกนนำ นปช.น่าจะเข้าใจจุดนี้ดี