แพทย์เผยแผลประชายังอักเสบ

วันที่ 13 พ.ค. 2554 เวลา 14:25 น.
แพทย์เจ้าของไข้ นายประชา ประสพดี เผย อาการล่าสุด พบแผลใหญ่บริเวณหัวไหล่ด้านซ้าย มีอาการอักเสบและบวมแดง ส่วนสะเก็ดระเบิดขนาดเล็กบริเวณหลังไม่ต้องผ่าออก  ยังไม่อนุญาตให้กลับบ้าน ขอดูอาการต่ออีกระยะ

นายแพทย์วิทวัส ศรีประยูร นายแพทย์เจ้าของไข้ นายประชา ประสพดี อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยอาการบาดเจ็บล่าสุดของนายประชา กรณีถูกลอบยิง เมื่อวันที่ 10 พ.ค. และได้เข้ามาพักรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลพระรามเก้า เป็นวันที่ 3 ว่า การตรวจร่างกายและบาดแผล พบว่า แผลใหญ่ที่บริเวณหัวไหล่ด้านซ้าย ที่ถูกกระสุนฝังลึกนั้น ยังมีอาการอักเสบและบวมแดง ซึ่งแพทย์ได้ทำการฉีดยาฆ่าเชื้อแล้ว ทั้งนี้ ยอมรับว่าแผลบริเวณที่ดังกล่าว เป็นที่น่าเป็นห่วง เนื่องจากอักเสบ และติดเชื้อได้ง่าย ส่วนสะเก็ดระเบิด กระสุนปืนอีก 9 จุด บริเวณแผลด้านหลัง หลังจากการตรวจสอบ พบว่า ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดออก และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และเป็นเพียงสะเก็ดเล็กๆ เท่านั้น ทั้งนี้ คนไข้ก็ยังมีอาการปวดและอักเสบอยู่ ซึ่งแพทย์เองยังไม่สามารถระบุได้ ว่าจะอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้เมื่อใด ซึ่งต้องดูอาการต่ออีกสักระยะหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตพบว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ได้มีบุคคลเดินทางเข้าเยี่ยมนายประชา อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การพักผ่อนนั้นน้อยลง