สุดารัตน์วอนเพื่อไทยอย่าไล่พวกเดียวกัน

  • วันที่ 01 พ.ค. 2554 เวลา 19:08 น.

สุดารัตน์วอนเพื่อไทยอย่างขับไล่ไสสงพวกเดียวกัน เชื่อปชป.กลับเป็นรัฐบาลรอบสองปัญหาไทยกัมพูชาไม่จบ ยังไม่ตัดสินใจลงเล่นการเมืองหลังใกล้พ้นโทษเว้นวรรค

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานมูลนิธิไทยพึ่งไทย และ 111 กรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย เปิดเผยว่าขอให้พรรคเพื่อไทยอย่าขับไล่ไสส่งพวกเดียวกัน หลังเกิดความขัดแย้งกันภายในพรรค จนเกิดกระแสข่าวที่ว่า นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.สัดส่วน และส.ส.พรรคเพื่อไทยบางส่วนอาจไปตั้งพรรคใหม่ ขอให้รักษากันเอาไว้ เรื่องอะไรก็ให้นำมาแก้ไขกัน เชื่อว่าสามารถแก้ปัญหาได้
          
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า กรณีความขัดแย้งบริเวณแนวชายแดน ระหว่างไทย-กัมพูชา ถ้ามีการเลือกตั้ง และพรรคประชาธิปัตย์กลับมาเป็นรัฐบาลรอบที่สองปัญหายังไม่จบ หากเป็นรัฐบาลจากพรรคการเมืองอื่น และไม่จำเป็นต้องเป็นพรรคเพื่อไทยมาเป็นรัฐบาลก็น่าจะแก้ปัญหาได้ดีกว่าที่เป็นอยู่

ทั้งนี้ ส่วนตัว ยังไม่ตัดสินใจว่าจะกลับมาเล่นการเมืองอีกหรือไม่ หลังจากพ้นโทษ เว้นวรรคทางการเมือง 2 ปี ในเดือน พ.ค. 2555 เพราะถ้าเข้ามาแล้วไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้ประเทศได้ ก็อาจไม่กลับมาก็ได้ ตอนนี้รู้สึกชอบกับการทำงาน เป็นประธานมูลนิธิไทยพึ่งไทย.

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ