ปชป.พร้อมลงสัตยาบันเลือกตั้ง

  • วันที่ 01 พ.ค. 2554 เวลา 16:02 น.

โฆษกปชป.เผยอภิสิทธิ์พบกกต.พรุ่งนี้ พร้อมลงนามสัตยาบันทุกลักษณะโดยไม่มีเงื่อนไข ประกาศรายชื่อสส.เขตหลังยุบสภา

นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรค ปปช. แถลงว่า เพื่อเป็นการสร้างมั่นใจต่อการเลือกตั้งและที่จะมีการประกาศยุบสัปดาห์หน้า วันที่ 2 พ.ค.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค ปชป. จะเข้าพบคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อแสดงเจตจำนงในฐานะพรรค ปชป.ที่จะให้ความร่วมมือ กกต.ในทุกเรื่องเพื่อสนับสนุนทางออกประเทศ

โดยปชป.พร้อมลงนามในสัตยาบันเพื่อผูกมัดในทุกลักษณะโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งเรื่องการดูแลปกป้องสถาบันสูงสุดไม่ให้ถูกพาดพิงจากความขัดแย้งทางการเมือง ทั้งการดูแลการหาเสียงในทุกพื้นที่ โดยยืนยันว่า จะไม่มีกลุ่มสนับสนุน ปชป.ไปขัดขวางการหาเสียงของทุกพรรคการเมืองในทุกพื้นที่ และหวังว่าทุกพรรคจะยืนยันร่วมกัน และยอมรับผลการเลือกตั้งโดยยอมรับพรรคเสียงข้างมากตามรัฐธรรมนูญ

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในวันที่ 2 พ.ค.นี้จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อคัดเลือกผู้สมัครระบบเขตเลือกตั้งทั้ง 375 เขตให้เสร็จสิ้น และคาดว่าจะประกาศรายชื่อภายหลังจากพระราชกฤษฎีกายุบสภา หรือภายในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน พ.ค. ขณะที่ระบบบัญชีรายชื่อ จะทยอยเปิดในภายหลัง

ส่วนกรณีที่นายวัชระ เพชรทอง ส.ส.กทม.ซึ่งถูกจับไปขึ้นปาร์ตี้ลิสต์ และได้ออกมาระบุว่าพรรคต้องตอบสังคมให้ได้นั้น ยืนยันว่า สังคมเข้าใจอยู่แล้ว ส.ส.ในพรรคก็ไม่มีการย้ายเข้าหรือย้ายออกเหมือนกับพรรคการเมืองอื่น รวมถึงพรรคไม่มีการนำลูกเศรษฐีหรือนายทุนเข้ามาทำงาน เพราะพรรคเน้นในเรื่องความรู้ ความสามารถ และความดี ทั้งนี้เชื่อว่าหากมีการประกาศรายชื่อ ก็จะสามารถสะท้อนความดี ความสามารถของผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ได้
         
อย่างไรก็ตามเห็นใจผู้สมัครที่อยู่ในระบบเขตแล้วถูกย้ายขึ้นไป เพราะคนเหล่านั้น มีความผูกพันธ์กับคนในพื้นที่ และอยากทำงานใกล้ชิดกับประชาชน แต่พรรคยืนยันว่าไม่ว่าจะอยู่ในระบบไหนก็สามารถทำงานให้ประชาชนในพื้นที่ได้ 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ