นพดลเผยยิ่งลักษณ์บินพบแม้วที่รัสเซีย

วันที่ 15 เม.ย. 2554 เวลา 16:36 น.
“นพดล”ยัน “ยิ่งลักษณ์”บินพบ “ทักษิณ”ที่รัสเซียจริง ยันจะเปิดแคนนิเดตนายกฯหลังยุบสภาเท่านั้น เชื่อไม่ทำให้พรรคแตก อัด “สุเทพ”ไร้สาระ กล่าวหาอยู่เบื้องหลังเสื้อแดงเผาเมือง

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าทราบว่าในวันที่ 16 เม.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งน่าจะไปหารื่อในเรื่องทั่วๆไป ส่วนจะมีการหาเรื่องเคนนิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยด้วยหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ

นายนพดลกล่าวอีกว่า ได้พูดคุยกับพ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อวันก่อน พ.ท.ต.ทักษิณ ก็บอกถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหาว่าพ.ต.ท.ทักษิณ อยู่เบื้องหลังคนเสื้อแดงที่สังให้เผาเมืองนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ยืนยันว่าไม่ได้สั่ง ไม่ได้อยู่เบื้องหลังคนเสื้อแดงอย่างที่นายสุเทพกล่าวหา แล้วสิ่งที่นายสุเทพพูดก้เป็นเรื่องไรสาระพูดเพื่อต้องการใส่ร้าย

ส่วนกรณีที่ส.ส.กลุ่มนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย เรื่องร้องให้พ.ต.ท.ทักษิณ เปิดเผยรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคได้แล้ว นายนพดล กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ  ยังยืนยันว่าจะเปิดเผยรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย ยังที่เคยพูดไว้คือหลังจากที่มีการประกาศยุบสภาแล้ว

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะนำไปสู่ความแตกแยกภายในพรรค และเชื่อว่าในท้ายที่สุดเมื่อรายชื่อออกมาแล้วทุกคนในพรรคก็ยอมรับได้“ต้องรอก่อนให้ใจเย็นๆ เราเป็นฝ่ายค้านไม่ต้อรีบมากเหมือนรัฐบาลทำนโยบายของพรรคให้ชัดก่อนซึ่งยังมีเวลาออกมา”นายนพดล อ้างคำพูดของพ.ต.ท.ทักษิณ

นายนพดล กล่าวด้วยว่า ในวันที่ 23 เม.ย. พ.ต.ท.ทักษิณ ยังยืนยันว่าจะวิดิโอลิงก์ เข้ามาในการเปิดนโยบายของพรรคเพื่อไทยด้วย โดยจะอธิบายและให้ความเข้าใจถึงนโยบายที่พ.ต.ท.ทักษิณ คิดให้