วีระ ฝากจม.ถึงนายกฯวอนช่วยเหลือ

วันที่ 25 มี.ค. 2554 เวลา 13:06 น.
“วีระ สมความคิด” ขอร้องนายกฯช่วยเจรจาให้การขออภัยโทษผ่านโดยเร็วก่อนเลือกตั้ง “ปรีชา”น้องชาย เผย ครอบครัวพร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ออกมาได้ แม้ต้องขอความช่วยเหลือจาก “ทักษิณ”

 

นายปรีชา สมความคิด น้องชายนายวีระ สมความคิด และน.ส.วริสา ทองเงิน หลานของ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูล เดินทางมายังรัฐสภาเพื่อยื่นหนังสือผ่านนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่ถูกฝากมาจากนายวีระ ขอร้องให้ช่วยเหลือเจรจจาให้การขออภัยโทษผ่านโดยเร็วก่อนที่รัฐบาลจะยุบสภาเพื่อเลือกตั้ง ทั้งนี้ทางครอบครัวยืนยันว่าจะไม่ปิดกั้นแนวทางการช่วยเหลือถึงแม้ว่าจะต้องขอความช่วยเหลือจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา พร้อมกับเปิดเผยว่า อาการป่วยและสภาพจิตใจของนายวีระ ขณะนี้ดีขึ้นมาก 

ด้านนายพนิช ยืนยันว่า ในวันที่ 30 มี.ค.นี้จะร่วมเดินทางไปกับทางครอบครัวของทั้ง 2 คน ในฐานะตัวแทนรัฐบาลและฐานะเพื่อนมนุษย์ที่เคยถูกจำคุกด้วยกัน เพื่อไปทำความเข้าใจกับนายวีระ ว่า รัฐบาลกำลังทำทุกวิถีทางในการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แม้ว่าก่อนหน้านี้สถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา จะทำให้การเจรจายากลำบากก็ตาม