เสื้อแดงจัดกิจกรรมเตือนสติดีเอสไอ

วันที่ 04 มี.ค. 2554 เวลา 15:41 น.
กลุ่มเสื้อแดงรวมตัว จัดกิจกรรมหน้าดีเอสไอ เตือนสติ "ข้าราชการมีหน้าที่รับใช้ประชาชน"

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุดพร้อมนางพะเยาว์ อัคฮาด แม่น้องเกตุ พยาบาลที่ถูกยิงในวัดปทุมฯและ กลุ่มคนเสื้อแดง กว่า 200 คน เดินทางมาจัดทำกิจกรรมที่หน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ถ.แจ้งวัฒนะ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อยปราบจลาจล บก.น.2 จำนวนกว่า 200 นาย มาคอยดูแลความเรียบร้อย  โดยกลุ่มคนเสื้อแดง ได้มีการแสดงละครล้อเลียน ด้วยการนำอุปกรณ์ทำความสะอาด เช่น ไม้กวาด ไม้ถูพื้น มาจำลองท่าทางการเก็บกวาดสถานที่ เพื่อทำความสะอาด เปรียบเหมือนเก็บกวาดดีเอสไอให้สะอาด หลังจากนั้นจึงตระโกนพร้อมกันว่า”หน้าที่ของข้าราชการ คือรับใช้ประชาชน”ประมาณ10นาที
นายสมบัติกล่าวว่า  ที่คนเสื้อแดงกล่าวประโยคนี้นั้น เพราะต้องการเตือนสติ ดีเอสไอ ซึ่งคำพูดประโยคนี้นำมาจาก พระเอกหนุ่ม ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ ที่แสดงใน ละครหลังข่าวเรื่อง คู่เดือด

และได้ตั้งข้อสังเกต ในการทำงานของ นาย ธาริต เพ็งดิษฐ อธิบดี ดีเอสไอ ในเรื่องของการทำคดีสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงว่า ดูเหมือน จะทำหน้าที่ปกป้องรัฐบาล มากกว่าจะปกป้องสิทธิ์ของประชาชน และในเรื่องปัญหาน้ำมันปาลม์ขาดแคลนนั้น ดูเหมือนว่า ดีเอสไอจะออกตัวช้าเกินไป ทั้งๆที่ตั้งแต่แรก ๆ ที่รู้ปัญหา ดีเอสไอ ก็นิ่งเฉย ดูประชาชนเดือดร้อน ทั้ง ๆ ที่ตัวเองมีอำนาจหน้าที่ที่จะต้องสืบสวนจับกุมผู้ที่ทำให้เกิดปัญหานี้อยู่แล้ว แต่ดีเอสไอ ต้องคอยให้นาย สุเทพสั่งการถึงจะยอมทำงาน  ทั้งนี้หลังประกอบกิจกรรมเตือนสติดีเอสไอแล้วเสร็จแล้ว ผู้ชุมนุมจึงทยอยเดินทางกลับ