ปชป.รับน้ำมันปาล์มทำคะแนนนิยมลด

วันที่ 16 ก.พ. 2554 เวลา 10:27 น.
สุเทพ ยันไม่ต้องให้  ” เนวิน ” เปรยเรื่องยุบสภา มิ.ย.  ย้ำนายกฯพูดชัดแล้ว จะเลือกตั้งในครึ่งปี  รับปัญหาปากท้องน้ำมันปาล์มฉุดคะแนนนิยมปชป.ลดลง

นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ภท.) ได้เปรยกับผู้สื่อข่าวว่าจะมีการยุบสภาในช่วงเดือนมิ.ย. ว่า  “  ไม่ต้องคุณเนวิน เปรยหรอก  ท่านนายกฯก็บอกอยู่แล้วว่าภายในครึ่งปี “ นายสุเทพ กล่าวพร้อมหัวเราะ  เมื่อถามย้ำว่า  เดือนไหนการยุบสภาถึงจะชัดเจน นายสุเทพ กล่าวว่า  จะรีบไปไหน รอให้นายกรัฐมนตรีประกาศก่อน

 เมื่อถามถึง  การแก้ไขปัญหาการกักตุนน้ำมันปาล์ม ที่ยังไม่สามารถแก้ได้ แม้จะมีการออกน้ำมันปาล์มขวดฝาสีฟ้า  จนทำให้กลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้เห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้  นายสุเทพ  ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ กล่าวว่า  เดี๋ยวตนจะซักถามทางกระทรวงพาณิชย์ เพราะมีคนเขากล่าวหาตน ๆ ก็ต้องไปหาข้อมูล ทั้งนี้  ตนจะซักไซ้ทางกระทรวงพาณิชย์อีกครั้ง ตนมีหน้าที่ในการพิจาณาเรื่องของปริมาณและราคาผลผลิตของเกษตรกรที่จะได้รับ     
เมื่อถามว่า เกรงหรือไม่ว่าเรื่องนี้จะฉุดคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์กับรัฐบาลลง เพราะตอนนี้ชาวบ้านบ่นกันมาก  นายสุเทพ  ได้แต่ตอบว่า “ครับ” แต่ไม่ได้ตอบคำถามใด ๆ อีก