เชื่อชูสนั่นเป็นนายกฯแค่เผนเสี้ยมเพื่อไทย

  • วันที่ 01 ก.พ. 2554 เวลา 12:53 น.

เทพไทเชื่อแผนชู "สนั่น" เป็นนายกฯสำรองเพื่อไทยเหมือนเอาลูกเขามาเลี้ยง เอาเมี่ยงเขามาอม แค่แผนเสี้ยมให้พรรคแตกแยก

นายเทพไท  เสนพงศ์  โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ไม่น่าเชื่อว่ากระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะใช้ชื่อ​ของพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์  รองนายกฯ จากพรรคชาติไทยพัฒนา แนบญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้นจะเป็นความจริง ​ เพราะ พล.ต.สนั่น ถือเป็นผู้อาวุโสทางการเมืองและผ่านร้อนหนาวทางการเมืองมามากคงไม่หลวมตัวตกเป็นเครื่องมือของคนพรรคเพื่อไทย เพียงเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทยที่ยังมีการชิงการนำระหว่างกลุ่มของนายมิ่งขวัญ  แสงสุวรรณ และร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย

นอกจากนี้ ​เชื่อว่าพล.ต.สนั่นรู้มารยาททางการเมืองดีว่าขณะนี้ยังเป็นรองนายกฯในรัฐบาลปัจจุบัน  และเชื่อว่าการออกมาปล่อยข่าวนี้ของพรรคเพื่อไทยคาดว่าจะเป็นการเสี้ยมให้พรรคร่วมรัฐบาลแตกแยกหวาดระแวงกันเอง  ​อีกทั้งยังเช่ือว่าเป็นการหวังผลทางการเมืองในอนาคต เป็นการโยนหินถามทางเพื่อทาบทามพล.ต.สนั่น มาเป็นผู้นำพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า   หรืออาจเป็นการได้รับสัญญาณจากนายใหญ่ให้เอาคนนอกพรรคที่มีประสบการณ์ทางการเมืองมานำพรรค  

นายเทพไท กล่าวว่า หากกระแสข่าวนี้เป็นจริงก็เชื่อว่าจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาในพรรคเพื่อไทยได้ แต่กลับเป็นการเพิ่มปัญหาความขัดแย้งขึ้นอีกเพราะเดิมก็มีผู้อาวุโสที่เฝ้าพรรคหลายคนแล้ว   การที่พรรคเพื่อไทยปรากศจะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจก่อนวันที่ 11 ก.พ. นี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นไปได้  เป็นการตีปี๊บสร้างขร่าวนี้ก็คงเป็นแค่การสร้างข่าวข่มขวัญทางการเมืองมากกว่า  เพราะแม้แต่ตัวของนายกฯสำรองยังต้องไปขอยืมชื่อจากพรรคการเมืองอื่นมาใช้ซึ่งเข้าภาษิตไทยที่ว่า เอาลูกเขามาเลี้ยง เอาเมี่ยงเขามาอม  นับประสาอะไรกับตัวเนื้อหาในญัตติคงจะเอาข้อมูลตัดแปะจากสื่อมายื่นเป็นญัตติเช่นที่เคยทำแน่

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ