เสธ.แดงขอ 7 วันก่อนเข้ามอบตัวตำรวจ

  • วันที่ 25 ม.ค. 2553 เวลา 10:49 น.

เสธ.แดงเผยขอเวลา 7 วันจึงจะเข้ามอบตัวกับตำรวจ อ้างต้องการให้เรื่องเงียบก่อน

พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก กล่าวว่า จะขอเวลาอีกประมาณ 7 วัน จึงจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน เพราะต้องการรอให้เรื่องเงียบก่อน โดยจะเดินทางไปประมาณช่วงตี 3-4 เนื่องจากเป็นยุทธสาสตร์ถอยร่นแล้วค่อยรุกต่อ และขอยืนยันว่าจะไปมอบตัวอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่ในวันนี้ (25ม.ค.)
 
"การเดินทางไปช่วงตี3-4ไม่ได้เป็นการไปแอบเจรจากับฝ่ายผู้บังคับบัญชา เพราะตอนนี้เดินเกมการเมืองเพียงคนเดียว อีกทั้งตำรวจไม่สามารถจับกุมได้ เพราะตามกฎหมายต้องขอหมายเรียก 2 ครั้ง หากไม่ไปพบศาลจึงจะดำเนินการออกหมายจับ และมั่นใจว่าศาลจะให้ความเป็นธรรมไม่ออกหมายจับขณะนี้ เพราะผมไม่เคยคิดหนี หากจะรวบตัวสามารถทำได้ เพราะเดินทางไปที่ใดจะบอกหมด อย่างเช่นวันนี้มีกำหนดจะเดินทางไปพบคนเสื้อแดงที่ จ.สุโขทัย"พล.ต.ขัตติยะกล่าว

พล.ต.ขัตติยะ กล่าวอีกว่า การเคลื่อนไหวตอบโต้กองทัพครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เพราะไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว ซึ่งไม่แปลกใจที่นายกรัฐมนตรีเห็นด้วยกับกองทัพให้จัดการตน เพราะหากพูดสวนทางกันแสดงว่ารัฐบาลมีปัญหากับทหาร สำหรับการคาดการณ์ของรัฐบาลที่ระบุว่า 19-26 ก.พ. อาจเกิดความรุนแรงนั้น ไม่ทราบ และยืนยันว่าหากเกิดอะไรขึ้นก็ไม่เกี่ยวกัน เพราะทิศทางการชุมนุมขึ้นอยู่กับ 3 แกนนำของกลุ่มคนเสื้อแดง และตนทำได้เพียงอารักขาความปลอดภัยให้กับประชาชนที่มาชุมนุมเท่านั้น

ข่าวอื่นๆ