"ศุภชัย"เดือดอัดมีกระบวนการทำลายทางการเมืองที่ชั่วช้าเลวทราม

วันที่ 19 มิ.ย. 2565 เวลา 17:58 น.
"ศุภชัย"เดือดอัดมีกระบวนการทำลายทางการเมืองที่ชั่วช้าเลวทราม
นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทยอัดยับมีพวกจ้องบิดเบือนนโยบายกัญชาของพรรค สร้างความเข้าใจผิด เป็นกระบวนการทำลายทางการเมืองที่ชั่วช้าเลวทราม เตรียมจะหาทางดำเนินคดีอย่างรวดเร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย โพสเฟซบุ๊ก หัวข้อการเมืองจ้องทำลาย มีใจความว่า พรรคภูมิใจไทย ดำเนินนโยบายกัญชาเสรี ทางการแพทย์ เพื่อประโยชน์ด้านการรักษาสุขภาพ และทางด้านเศรษฐกิจ เราไม่ได้มุ่งเน้นให้เกิดการใช้เพื่อนันทนาการ ความบันเทิง

แต่ได้ออกกฎเกณฑ์ เพื่อห้ามใช้ในเด็ก และเยาวชนผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ในประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องสมุนไพรควบคุม(กัญชา) รวมไปจนถึงการห้ามสูบในที่สาธารณะ เรามีประกาศกรมอนามัย เรื่องการห้ามสร้างความเดือดร้อน รำคาญ ซึ่งมีบทลงโทษ ชัดเจน ทั้งจำ ทั้งปรับ

ท่านอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สธ.มีความห่วงใยในเรื่องนี้และมีการประสานให้หน่วยงานต่างๆ ออกกฎกรอบ มาควบคุมการใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง ให้เหลือแต่การใช้ เพื่อเป็นประโยชน์เท่านั้น จะเห็นว่า ล่าสุด กระทรวงอุดมศึกษา มีการออกประกาศ ห้ามนักศึกษา และบุคลากร ใช้เพื่อการบันเทิง

ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยกัน ตีกฎ วางกรอบนี่คือความพยายามของท่านรัฐมนตรี ในการควบคุมดูแลนโยบาย แต่กลับยังมีพวกจ้องบิดเบือน สร้างความเข้าใจผิด ดังที่ผมยกตัวอย่างมาด้านล่าง ทั้งนี้ นี่คือกระบวนการทำลายทางการเมืองที่ชั่วช้าเลวทราม ซึ่งทางพรรคภูมิใจไทย จะหาทางดำเนินคดี อย่างรวดเร็วที่สุด