ปชป.โต้ฝ่ายค้านยันไม่เคยเป็นนั่งร้านให้คนโกง ลั่นไม่กังวลศึกซักฟอก

วันที่ 09 มิ.ย. 2565 เวลา 14:38 น.
ปชป.โต้ฝ่ายค้านยันไม่เคยเป็นนั่งร้านให้คนโกง ลั่นไม่กังวลศึกซักฟอก
โฆษกปชป. เผย พรรคไม่กังวล ฝ่ายค้านเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ย้ำ เป็นนั่งร้านให้ประชาชนและประเทศ ไม่เคยเป็นนั่งร้านให้คนโกงบ้านโกงเมือง

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 65 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน แถลงยุทธการ “เด็ดหัว สอยนั่งร้าน” ในการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ในส่วนของพรรคไม่มีความกังวลใจ เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของรัฐมนตรีในส่วนของพรรคว่าไม่มีการทุจริต หากมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีก็พร้อมชี้แจง การอภิปรายไม่ไว้วางใจถือว่าเป็นสิทธิของฝ่ายค้านตามรัฐธรรมนูญ รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายนอกจากชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านแล้วก็ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ชี้แจงให้เห็นถึงผลการทำงานในส่วนของรัฐมนตรี ที่ได้มุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้กับประชาชนและประเทศด้วยความทุ่มเทตลอดมาและมีผลงานที่ปรากฏชัดเกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศมากมาย

ในส่วนของฝ่ายค้านที่ได้ตั้งชื่อยุทธการ เด็ดหัว สอยนั่งร้าน และได้แถลงว่ารัฐมนตรีของพรรคร่วมเป็นนั่งร้านนั้น ในส่วนของพรรคการเข้าไปร่วมรัฐบาลก็เพื่อทำงานทำหน้าที่แทนประชาชน มุ่งมั่นทำงานให้กับประชาชนและประเทศ ไม่ใช่เป็นนั่งร้านให้กับใคร แต่เป็นการทำงานนั่งร้านให้กับประชาชน แตกต่างจากพรรคการเมืองบางพรรคที่นั่งร้านค้ำจุนให้คนโกงบ้านโกงแผ่นดิน เจ้าของบ้านหนีหายแต่ก็ยังมีนักการเมืองที่ยังนั่งเฝ้านั่งร้านให้กับเจ้าของบ้านอย่างซื่อสัตย์ภักดี ประชาชนรู้ความจริงดี

ในส่วนของการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้นสิ่งสำคัญคือข้อมูลที่นำมาอภิปรายต้องเป็นความจริงตรงไปตรง ตรวจสอบกันด้วยเหตุด้วยผล เพราะท้ายที่สุดประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจ